Kết nối với chúng tôi
Truyền thông và pháp luật

GÓC NHÌN

TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ – 7 NGÀY CAO ĐIỂM CÙNG THÀNH PHỐ HỖ TRỢ TIÊM CHỦNG – TRUY TÌM F0

Ngay sau khi có Chỉ thị của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Thành đoàn Hà Nội chỉ đạo Đoàn Thanh niên các cấp triển khai hỗ trợ, giám sát việc xét nghiệm tiêm chủng tại địa bàn dân cư bao gồm hỗ trợ công tác tổ chức, hướng dẫn và giúp người dân có thề tự lấy mẫu theo hướng dẫn của ngành y tế, bảo đảm giãn cách, giám sát tập trung đông người; Ban Thường vụ Thành đoàn đã tập trung lực lượng tình nguyện viên, triển khai các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Sáng ngày 10/9, Thành đoàn Hà Nội xuất quân các đội hình tình nguyện tham gia hỗ trợ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố trong công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19; cụ thể: 110 sinh viên trường Đại học Y Hà Nội tham gia hỗ trợ huyện Thanh Oai, 76 sinh viên trường Đại học Y Hà Nội tham gia hỗ trợ quận Tây Hồ, 81 sinh viên trường Đại học Y – Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) tham gia hỗ trợ quận Cầu Giấy, 56 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tham gia hỗ trợ huyện Hoài Đức, 80 sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tham gia hỗ trợ quận Hai Bà Trưng.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội chia sẻ: Tôi đã từng tham gia nhiều Lễ tiễn nhiều đoàn sinh viên Y Dược đi tình nguyện chống dịch tại các tỉnh, nhưng có lẽ cảm xúc lần này đặc biệt hơn. Tất cả vì an toàn, vị thế của Thủ đô. Cám ơn gần 18000 tình nguyện viên Thủ đô và cán bộ Đoàn – Hội toàn Thành phố.

Đoàn sinh viên các trường Đại học Y, Đại học Y Dược ĐH Quốc gia Hà Nội và một số cơ sở đào tạo y, bác sỹ trên về hỗ trợ tiêm chủng, xét nghiệm tại các quận, huyện trên địa bàn Thành phố tại Lễ xuất quân chụp ảnh lưu niệm

Trong số 410 sinh viên đợt 1 sáng nay đi tăng cường cho Thanh Oai, Hoàng Mai, Tây Hồ và Cầu Giấy có 335 bạn sinh viên năm thứ 6, ĐH Y Hà Nội đã từng chinh chiến tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương vừa trở về lập tức xung phong “bảo vệ” Hà Nội.

Chiều cùng ngày, 150 sinh viên trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục xuất quân, tham gia hỗ trợ quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, có hơn 300 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ nhập liệu cho các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Tổng số lượng sinh viên xuất quân về hỗ trợ cho 06 quận, huyện là 853 sinh viên (trong đó, sinh viên chuyên ngành y, dược là 553 người).
Theo đó, hơn 3.000 tình nguyện viên cấp Thành phố chuyên ngành y, dược và các sinh viên, thanh niên sử dụng thành thạo máy tính, phần mềm nhập liệu (100% tình nguyện viên được tập huấn) và gần 15.000 tình nguyện viên cấp quận, huyện, xã phường sẽ tham gia công tác tổ chức hỗ trợ các điểm xét nghiệm, tiêm vaccine phòng covid-19 với các nhiệm vụ: hỗ trợ công tác tổ chức, lấy mẫu, nhập liệu, hướng dẫn và giúp người dân có thể tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế; bảo đảm giãn cách, tránh tập trung đông người trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm, hậu cần phục vụ…

Đoàn sinh viên Đại học Y Hà Nội

Trong đợt tình nguyện cao điểm tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng, Ban Thường vụ Thành đoàn cùng với các cấp bộ Đoàn đã kêu gọi và nhận được sự tham gia, vào cuộc tích cực, trách nhiệm của gần 18.000 bạn đoàn viên, thanh niên Thủ đô sẽ phục vụ tại gần 1.000 điểm (dây) tiêm chủng tại 579 xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thành phố.
Đồng hành cùng các tình nguyện viên ra quân dịp này, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị tài trợ như: Công ty Cổ phần đầu tư sản xuất Bảo Ngọc, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Hiệp hội học sinh Hà Nội – Amsterdam và quỹ SAS,… gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa hỗ trợ các bạn trong công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khoẻ bản thân, gồm các nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn…
Trong những ngày tiếp theo đến hết ngày 16/9, Thành đoàn Hà Nội sẽ tiếp tục xuất quân 600 sinh viên tình nguyện chuyên ngành y, dược tham gia hỗ trợ các quận trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, bao gồm: 500 sinh viên trường Đại học Y Hà Nội tham gia hỗ trợ các quận Ba Đình, quận Thanh Xuân, quận Đống Đa, quận Hoàn Kiếm; 50 sinh viên trường ĐH Phenikaa hỗ trợ quận Hà Đông, 50 sinh viên trường ĐH Y tế công cộng hỗ trợ quận Bắc Từ Liêm. Cùng với đó là 2.500 tình nguyện viên cấp Thành phố tham gia hỗ trợ nhập liệu máy tính theo sự điều phối của Thành đoàn Hà Nội.
Trong đợt cao điểm này, để cùng hệ thống chính trị thần tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố, Thành đoàn Hà Nội phát động chiến dịch truyền thông “TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ – 7 NGÀY CAO ĐIỂM CÙNG THÀNH PHỐ: HỖ TRỢ TIÊM CHỦNG – TRUY TÌM F0”, trong đó tập trung tuyên truyền về xét nghiệm toàn diện và lợi ích của việc tiêm Vaccine phòng Covid-19, sự cần thiết của việc thực hiện tiêm chủng sớm theo chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố “Vaccine tốt nhất là loại vaccine được tiêm sớm nhất”; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiên nghiêm giãn cách xã hội với nhiều sản phẩm truyền thông như các infographic (đồ họa thông tin qua hình ảnh), poster tuyên truyền, khung ảnh đại diện, ảnh bìa facebook, các thử thách, trào lưu cổ vũ phòng dịch,… Mỗi sản phẩm truyền thông được đăng tải hiện đang thu hút sự quan tâm lớn của người trẻ Thủ đô, trung bình mỗi sản phẩm tiếp cận 5.000 đến 10.000 người dùng mạng xã hội, “phủ xanh” mạng xã hội, lan rộng trong các cấp bộ Đoàn, được người trẻ hào hứng lưu về, chia sẻ cho bạn bè và đăng tải trên tài khoản cá nhân, để từ đó mỗi người trẻ Thủ đô trở thành một “tuyên truyền viên tích cực”.
Bảo Linh

Click để bình luận

Bỏ qua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GÓC NHÌN

Những lý do khiến các hot girl/ hot boy tài chính “đam mê” ở nhà chung cư: Dễ trốn nợ

Nói đến drama của các cô em hot girl tài chính kể 7749 câu chuyện có khi cũng chưa hết. Nhưng thứ khiến netizen quan tâm nhiều nhất khi nhắc đến những “đại tỷ gọi nến” này chính là việc thường xuyên khoe mẽ cuộc sống giàu sang với hàng hiệu chất đống, check-in cùng “xế hộp”, sống ảo trong những căn nhà xinh xắn cùng cọc tiền vương vãi khắp nơi. Thế nhưng, những hình ảnh lung linh này của các cô nàng lần lượt bị dân mạng lật tẩy là hàng thuê, mượn hay thậm chí lấy từ Google cho nhanh.

Loạt ảnh sống ảo chanh sả từng bị bóc mẽ của các hot girl tài chính

Mới đây, lại thêm một đoạn video “bóc mẽ” sở thích ở nhà chung cư của hội hot girl tài chính được lên sóng, khiến dân tình đổ đồn chú ý. Bởi lẽ, ngoài lý do để sống ảo cho thêm lung linh, video còn hé lộ thêm vô số những dụng ý xoay quanh đam mê này của các cô em.

Cụ thể, các lý do lần lượt được đưa ra trong video là:

– Nơi ẩn náu, trốn nợ an toàn: Chả biết được các “chủ tịch” ở phòng nào mà tìm. Đến khi biết được, muốn lên lại phải có thẻ thang máy mới có thể “chạm mặt” được các hot girl tài chính.

– Không gian sống ảo xịn xò: Chung cư hiện nay đa phần đều còn khá mới, nội thất cũng xịn xò, các “đại tỷ gọi nến” chỉ cần bỏ một số tiền vừa phải là có ngay không gian cho ra đời ảnh ọt lung linh ngay.

– Rẻ: Đa phần các chung cư hiện nay đều có mức giá cho thuê phải chăng, nếu ở nhiều người cũng giảm được kha khá chi phí. Thế nên các “chủ tịch” đều thích ở chung cư, chứ nếu thuê biệt thự mà còn thuê siêu xe sống ảo, các cô em có khi phải ăn mì tôm cho qua bữa mất.

Loạt ảnh sống ảo chanh sả từng bị bóc mẽ của các hot girl tài chính

Ngay sau khi lên sóng, video đã nhận được hàng loạt những comment tán đồng của dân mạng. Đa phần netizen đều cho rằng những lý do trong video đều hợp lý, có người còn bày tỏ “thương dùm” cho các cô em tài chính ghê, để dễ “lùa gà” mà đến ở thôi cũng khổ vậy.

– Chủ tịch nào cũng khoe căn hộ cao cấp, tự mua được sau khi “quẩy” sàn tài chính, thế mà hỏi sổ hồng lại im bặt luôn.

– Một ngày kiếm cả chục triệu mà không ở nổi biệt thủ, phải thuê chung cư sống ảo à? Đúng chỉ có các “đại tỷ”, “ông hoàng” mới làm được vậy thôi.

– Chuẩn luôn, đợt con em mình bị lừa dù biết nó ở khu đó nhưng tìm mãi không ra, tức thật.

– Để “lùa gà” thôi mà khổ quá, mùa này có khi gồng mình đóng tiền chung cư mì tôm cũng không có mà ăn ấy chứ.

– Nhà 6 triệu, 6 người ở mỗi người 1 triệu, quá rẻ đi chứ còn gì!

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://nguoimuanha.vn/nhung-ly-do-khien-cac-hot-girl-hot-boy-tai-chinh-dam-me-o-nha-chung-cu-de-tron-no-47900.html

Đọc tiếp

GÓC NHÌN

Condotel 3 tỷ, được vay 100%, mỗi năm trả lãi 10% tiền cho thuê: Bạn không cần tiền cũng đầu tư được?

Đây là một chào hàng gửi mình từ nhân viên một tập đoàn bất động sản lớn số 1.

Ảnh minh họa

Thử phân tích sơ chỉ dựa trên cái chào hàng ngắn gọn này nhé:

1. Ôm căn này thì mình từ không có nợ thành con nợ với trách nhiệm 3 tỷ trên vai kèm lãi suất & đương nhiên là ngoài đảm bảo bằng hợp đồng căn này thì còn đảm bảo bằng thứ khác hoặc là uy tín cá nhân của mình.

2. Giả định chi phí net sản xuất căn này là 500tr (giả định của mình dựa trên các tính toán FS giá thành những sản phẩm tương tự trên thực tế) thì chủ Dự án đẩy được gánh nặng nợ 500tr và còn thu về được 2,5 tỷ. Nếu 10.000 căn thì 5000 tỷ nợ được thanh lý xong và còn thặng dư 25.000 tỷ để làm được nhiều việc.

3. Với khoản thặng dư 2,5 tỷ thì năm đầu tiên công ty trả lãi mình 10% của 3 tỷ là 300tr, năm 2 là 300tr. Nếu công ty hỗ trợ lãi suất luôn 2 năm đầu thì mình thu về 600tr trả nợ và còn gánh nợ 2,4 tỷ. Thặng dư của công ty từ 2,5 tỷ còn 1,9 tỷ / căn sau 2 năm. Đương nhiên là hơn 1,9 tỷ do 2,5 tỷ thặng dư nếu chỉ gửi ngân hàng mà không làm gì khác thì cũng mang về 6% / năm = 150tr x 2 năm = 300tr + 1,9 tỷ = 2,2 tỷ thặng dư còn lại.

Thực tế thì các đại công ty đều có cách xoay dòng tiền rất khéo léo để sinh lãi nhiều hơn là gửi ngân hàng.

4. Sau đó các năm tiếp theo thì là gì tuỳ thuộc vào HĐ với các điều khoản rất phức tạp mà mình là cá nhân chỉ có thể nắm đằng lưỡi.

A/ Điểm lợi của cách bán này:

Cách bán này đánh vào cái ngu kèm lòng tham, ở đời chả có bữa trưa nào miễn phí, tuy nhiên lại rất thành công. Công ty sẽ thu lợi tài chính mạnh.

B/ Điểm bất lợi:

– Làm cho giá Bất động sản tăng ảo quá cao.

– Hệ luỵ tranh chấp sau này (đã xãy ra ở nhiều Dự án condotel rồi: không trả được hứa lãi, pháp lý linh tinh, điều kiện HĐ bất công…)

– Người mua không nắm được gì ngoài trách nhiệm HĐ và khoản nợ (condotel không có sổ).

Do toàn bộ cách bán là game tài chính đánh vào lòng tham nên dư nợ toàn nền kinh tế sẽ kinh khủng, dễ sập, gây ảnh hưởng nhiều ngành và có thể kéo theo lạm phát lớn.

– Bội thực cung. Cả trăm ngàn sản phẩm Bất động sản nghỉ dưỡng đang đứng hình do dịch mà giờ đẩy thêm đống này nữa thì cần bao nhiêu khách và bao nhiêu năm nữa ngành Kinh tế du lịch mới về mo?

– 10 năm người mua chắc không nhận về đồng nào ngoài nổi lo gánh nợ, trả nợ, trách nhiệm.

– Nhiều bãi biển bị bê tông hoá, băm nát do lòng tham Condotel. Và tiếp theo là gánh nặng rác thải, nước thải và hạ tầng.

C/ Thị trường căn hộ cho thuê tốt nhất VN là Phú Mỹ Hưng: Thu nhập từ cho thuê căn hộ lấp đầy 100% trước dịch chỉ trên dưới 4% (chưa trừ lãi vay, phí MG…). Nếu cho thuê ngày thì giá cao hơn nhưng trừ chi phí quản lý rồi cũng về tầm 4%. Tính toán nghiên cứu thị trường của team chuyên nghiệp nhà mình thì trước dịch ở thời đỉnh điểm thì thu nhập hàng năm từ cho thuê condotel không quá 4% / giá căn hộ sau khi trừ chi phí quản lý, tiếp thị, điện nước, bảo trì… Hiện nay thì bèo hơn rất nhiều và có thể âm. Vậy lấy đâu ra 10% trả lãi khách hàng? Chỉ lấy mỡ khách hàng rồi rán khách hàng thôi. Tiền và gánh nặng trên vai người mua hết trơn.

Nhiều môi giới thích chào bán loại sản phẩm này vì công ty rất hào phóng trả phí hoa hồng rất cao.

Theo Thân Thành Vũ

Nguồn: https://nguoimuanha.vn/condotel-3-ty-duoc-vay-100-moi-nam-tra-lai-10-tien-cho-thue-ban-khong-can-tien-cung-dau-tu-duoc-47919.html

Đọc tiếp

GÓC NHÌN

Không được kinh doanh sao phải trả tiền?

Những ngày qua, công văn do Công ty Đầu tư Thế giới Di động gửi tới đối tác về việc không trả tiền thuê mặt bằng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gây xôn xao dư luận. Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, thuộc TAT Law Firm cho rằng “mục đích thuê là để kinh doanh, không được kinh doanh sao phải trả tiền”.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát nhanh chóng, lan rộng là một sự kiện khách quan, không thể lường trước được, gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu chứng minh sự kiện này là sự kiện bất khả kháng để doanh nghiệp không phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền thuê mặt bằng, thì còn phải chứng minh các yếu tố khác theo luật định, như: “Không thể khắc phục được”, “mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép”.
Có ý kiến cho rằng, sự kiện bất khả kháng phải thỏa mãn yếu tố hợp đồng “không thể thực hiện được” và từ đó cho rằng bản thân Covid-19 không phải là sự kiện bất khả kháng. Thực tế, luật không quy định về yếu tố “không thể thực hiện được” đối với sự kiện, để xác định đó là sự kiện bất khả kháng.
Trong trường hợp vì Covid-19 dẫn đến cơ quan có thẩm quyền, ban hành quyết định hạn chế, cấm đoán (chẳng hạn như hạn chế lưu thông, bốc dỡ hàng, cấm đi làm…), thì chính quyết định này cũng nên được xem là một sự kiện miễn trừ nghĩa vụ thanh toán. Mục đích của việc thuê mặt bằng là để kinh doanh, nhưng khi nhà nước giãn cách xã hội thì họ không thể kinh doanh được, không được kinh doanh thì sao họ phải trả tiền.
Bên cạnh đó, nếu hợp đồng có ghi nhận thỏa thuận ‘dịch bệnh’ là ‘sự kiện bất khả kháng’ thì hai bên có nghĩa vụ tuân thủ thỏa thuận trong hợp đồng. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết các tranh chấp tương tự, chúng tôi nhận thấy dịch bệnh như hiện nay là chưa có tiền lệ, nên chưa thấy có hợp đồng thuê mặt bằng nào đưa thỏa thuận này, làm căn cứ xác định sự kiện bất khả kháng.
Nếu hợp đồng không có thỏa thuận ‘dịch bệnh’ là ‘sự kiện bất khả kháng’, thì Cơ quan có thẩm quyền giải quyết tranh chấp sẽ xem xét 03 yếu tố của ‘sự kiện bất khả kháng’ quy định tại Điều 156 Bộ luật Dân sự năm 2015, đó là: Khách quan, không thể lường trước và không thể khắc phục được để làm căn cứ giải quyết vụ việc.
Thực tế, các doanh nghiệp bị tác động do dịch bệnh hiện nay là điều không phải bàn cãi và các doanh nghiệp cũng không thể khắc phục được những khó khăn, ngay cả khi đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết, nên cần coi đại dịch Covid-19 là sự kiện bất khả kháng.
Có nhiều quan điểm rằng, Thế giới di động đã lãi hơn 2.500 tỷ đồng trong sáu tháng đầu năm, việc phải bỏ tiền ra bù đắp cho giai đoạn này là chuyện đương nhiên. Thiết nghĩ, chuyện kinh doanh có lãi chuyện của họ, đây là lãi của sáu tháng trước đây, nhưng hiện nay, Thế giới di động đang đàm phán, trao đổi, bày tỏ ý kiến của họ về ba tháng khó khăn dịch bệnh hiện tại, chúng ta không nên mở rộng vấn đề lợi nhuận của doanh nghiệp trong quá khứ.
Trong tình huống này, chúng ta cũng không nên đặt ra vấn đề kiện được hay không, kiện như thế nào, vì việc kiện tụng là hết sức đơn giản. Cứ có xung đột, có mâu thuận là có quyền kiện, tòa án sẽ thụ lý giải quyết, việc giải quyết của tòa án trên cơ sở hợp đồng của các bên và pháp luật hiện hành, dù những căn cứ đó có phù hợp hay chưa phù hợp với thực tế đời sống xã hội.
Đa phần, dư luận xã hội đánh giá cách hành xử của Thế giới di động là đang “tự tung tự tác”, “tự biên tự diễn”, hay là “ngang ngược”. Nhưng cần một góc nhìn xa hơn, để chúng ta có thể thấy ông chủ của Thế giới di động rất “cao” khi “tung ra” cách hành xử như được coi là như “đúng rồi”. Bởi lẽ, nếu đi xin chủ nhà, sẽ rơi vào thế “cửa dưới”, khi đó sẽ phải van ông lạy bà, được (giảm) đồng nào thì hay đồng ấy. Việc “tung” ra văn bản, lập tức biến họ trở thành “cửa trên”, người áp đặt “cuộc chơi” và bên cho thuê phải “chạy theo” để đàm phán với họ. Rõ ràng đây là một “nước cờ cao tay”.
Trong sự việc này, chúng ta đừng nhìn một chiều như góc nhìn của phần lớn dư luận hiện nay. Ngoài góc nhìn của người cho thuê, thì phải có thêm góc nhìn của người đi thuê, mới đảm bảo tính hợp lý công bằng, để từ đó thay đổi những tư duy cũ, ngay cả pháp luật cũng cần thay đổi để bám sát các vấn đề thực tiễn của xã hội dân sinh.
Thời điểm này, thiết nghĩ giữa người đi thuê và người cho thuê cần phải tiến đến gặp nhau ở một điểm chung, cùng chia sẻ gánh nặng với nhau, tạo nên sự hài hòa lợi ích. Đảm bảo các bên hợp tác lâu dài, tránh trường hợp “ăn xổi ở thì”, “tát cạn bắt lấy”, theo kiểu “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”.
Sau đây, khi tiến hành thỏa thuận, giao kết hợp đồng, các bên cần xác lập điều khoản thỏa thuận về sự kiện bất khả kháng trong trường hợp thiên tai, dịch bệnh tương tự như dịch Covid-19, để từ đó hạn chế phát sinh những tranh chấp. ở góc độ Nhà nước, TANDTC cần có hướng dẫn cụ thể, để xác định dịch bệnh Covid-19 hoặc các dịch bệnh tương tự, được coi là sự kiện bất khả kháng, để làm căn cứ giải quyết.
Theo TAT LAW FIRM
Link: https://nguoimuanha.vn/khong-duoc-kinh-doanh-sao-phai-tra-tien-47823.html

Đọc tiếp
Advertisement

Bài viết gần đây

Xu hướng