Kết nối với chúng tôi
Truyền thông và pháp luật

TIÊU ĐIỂM

Số hóa quy trình kinh doanh: EVNNPC tiết kiệm hàng chục tỷ đồng mỗi năm

Không chỉ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp, hiện đại, đảm bảo sự công khai, minh bạch, với việc số hóa quy trình kinh doanh điện năng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tiết kiệm hàng chục tỷ đồng và hàng nghìn ngày công mỗi năm; phù hợp với chủ trương của Chính phủ trong xây dựng nền kinh tế số, xã hội số và định hướng chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Lãnh đạo EVNNNPC tặng hoa chúc mừng hai Ban chuyên môn Tài chính kế toán và Ban Kinh doanh

Số hóa hợp đồng mua bán điện: Khách hàng và ngành Điện cùng hưởng lợi

Việc số hóa hợp đồng mua bán điện giúp khách hàng có thể dễ dàng tra cứu hợp đồng trên nền tảng Internet, đảm bảo công khai, minh bạch; đồng thời từng bước thay đổi thói quen, giúp khách hàng làm quen với việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến của ngành Điện trên môi trường số.

Với ngành Điện, việc số hóa hợp đồng mua bán điện đã giải phóng được các kho lưu trữ hồ sơ hợp đồng bằng giấy tại các Điện lực, tiết kiệm chi phí bảo quản, quản lý hồ sơ. Việc số hóa không chỉ giúp tra cứu hồ sơ online nhanh chóng, thuận tiện mà còn có thể chia sẻ dữ liệu với các cơ quan quản lý nhà nước, với đối tác để tạo ra những dịch vụ công khai, minh bạch và nhanh chóng.

Chị Trần Hồng Minh (xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) chia sẻ: Tôi vừa ký lại hợp đồng mua điện với Điện lực Hương Sơn (Công ty Điện lực Hà Tĩnh). Phải ghi nhận rằng, ngành Điện bây giờ hiện đại thật, tất cả mọi thủ tục, công đoạn đều thực hiện qua internet, tôi không không phải mất thời gian chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, đến trực tiếp cơ quan điện lực như trước đây, rất nhanh gọn, đơn giản.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNNPC 

 Không chỉ ở Hà Tĩnh, khách hàng ở 27 tỉnh, thành phố phía bắc đã và đang được các Công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện theo chủ trương chuyển đổi số của Tổng công ty. 

Ông Đỗ Văn Năm – Trưởng Ban Kinh doanh EVNNPC cho biết, trước đây, sau khi hoàn thành công tác ký kết hợp đồng mua bán điện với khách hàng, giấy tờ/hồ sơ mua bán điện sẽ được chuyển cho bộ phận quản lý hợp đồng sắp xếp, lưu trữ. Việc lưu trữ chiếm nhiều diện tích, dễ thất lạc, phải tìm kiếm thủ công mất nhiều thời gian. Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, năng suất lao động, EVNNPC đã xây dựng phần mềm chuyển đổi số hợp đồng mua bán điện của khách hàng. Theo đó, xuất toàn bộ thông tin khách hàng quản lý trong hệ thống CMIS sang phần mềm chuyển đổi số và thực hiện việc xác nhận hợp đồng mua bán điện dưới hình thức ký số bằng mã OTP. Tính đến hết tháng 9/2021, Tổng công ty đã chuyển đổi số được 8,5 triệu hợp đồng. Dự kiến đến tháng 11/2021 số hoá đạt 100% hợp đồng.

“Đặc biệt, nếu quét (scan) hồ sơ để lưu trữ, thời gian dự kiến mất hơn 3 năm và thông tin trong hồ sơ cũ chưa chính xác do theo thời gian thông tin của khách hàng có nhiều thay đổi. Còn việc tạo hợp đồng điện tử và ký số đã rút ngắn thời gian còn 1,5 năm, giảm chi phí và nhân công triển khai, tiết kiệm hơn 10,5 tỷ đồng”, ông Đỗ Văn Năm thông tin thêm.

Số hóa quy trình kinh doanh – Tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động

Một trong những thành công của quá trình chuyển đổi số của EVNNPC tính đến thời điểm này, đó là việc số hóa các quy trình kinh doanh, mang lại lợi ích rất lớn trong công tác quản trị doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động và làm lợi hàng tỷ đồng.

Điển hình, việc số hóa quy trình thay công tơ định kỳ đã giúp EVNNPC tiết kiệm  khoảng 3,5 tỷ đồng/năm chi phí in ấn biên bản treo tháo. Đồng thời, với khối lượng biên bản treo tháo hàng năm khoảng 1,8 triệu biên bản, Tổng công ty có thể tiết giảm được gần 7.000 ngày công nhờ bỏ khâu cập nhật thông tin treo tháo từ biên bản giấy vào CMIS (thay vào đó sẽ cập nhật trực tiếp trên thiết bị điện tử và đồng bộ tự động vào hệ thống CMIS); không phải bố trí nhân công in ấn biên bản treo tháo, ông Đỗ Văn Năm chia sẻ.

Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng giám đốc Công ty Điện lực miền Bắc

Trước đây, khi thực hiện việc thay tháo định kỳ công tơ, CBCNV sẽ thực hiện in biên bản treo tháo công tơ và mang ra hiện trường, thông tin treo tháo công tơ sẽ ghi nhận bằng biên bản giấy, ký xác nhận giữa khách hàng và ngành Điện. Trường hợp khách hàng đi vắng sẽ không xác nhận được biên bản, đơn vị Điện lực phải chuyển lại sau để khách hàng xác nhận. Một số trường hợp do khách hàng đi văng không chứng kiến việc treo tháo công tơ, dẫn đến kiến nghị khiếu kiện. 

Còn hiện nay, khi được số hóa, việc treo tháo định kỳ công tơ từ chương trình CMIS3.0 và thực hiện đồng bộ thông tin khách hàng thay định kỳ công tơ sẽ được thực hiện trên thiết bị máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Khi treo tháo tại hiện trường, biên bản treo tháo sẽ cập nhật trực tiếp trên thiết bị thông minh và chụp ảnh chỉ số công tơ tháo và chỉ số công tơ treo để lưu trữ. Sau khi hoàn thiện biên bản treo tháo, công nhân điện lực sẽ nhắn đến điện thoại của khách hàng bằng mã OTP và đồng bộ thông tin treo theo sẽ về CMIS3.0 để quản lý.

Việc số hóa biên bản treo tháo định kỳ công tơ sẽ góp phần giảm kiến nghị của khách hàng do có thể tra cứu, tải được ảnh chỉ số công tơ treo, công tơ tháo qua mạng internet trên các kênh thông tin như: Web CSKH, App CSKH. Đặc biệt, khi khách hàng đi vắng vẫn có thể xác nhận được biên bản treo tháo do thực hiện xác nhận trên môi trường mạng. Thông tin được cập nhật online vào hệ thống CMIS3.0 giúp việc quản lý thông tin đo đếm được chính xác kịp thời, lãnh đạo có thể kiểm soát, đánh giá được kết quả thực hiện ngay trong ngày và có cơ sở đánh giá, so sánh năng suất lao động của các tổ nhóm công tác để bố trí, phân giao công việc hợp lý.

Song song với số hóa biên bản treo tháo định kỳ công tơ, EVNNPC cũng triển khai chuẩn hóa thông tin khách hàng tại tất cả các Công ty Điện lực trực thuộc như: dán tem khách hàng, dán biển cột, dán biển An toàn và treo biển lộ đường dây. 

Ông Nguyễn Văn Minh (phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) chia sẻ: Trước đây, mỗi lần thay thế công tơ định kỳ, gia đình tôi phải bố trí người ở nhà để theo dõi, ký xác nhận với Điện lực. Tuy nhiên, vừa qua tôi thấy ngành Điện đã thay đổi theo hướng rất hiện đại, biên bản được ký qua điện thoại bằng mã OTP; gia đình tôi cũng theo dõi được chỉ số cũ, chỉ số mới qua ảnh chụp mà Điện lực lưu lại. Ngoài ra, các công tơ được dán tem, biển tên cũng hiện đại và đẹp hơn. Tôi cho rằng, đây là sự đổi mới rất kịp thời, phù hợp với xu thế trong thời đại internet lên ngôi như hiện nay.

Một quy trình khác cũng được số hóa thành công, mang lại nhiều lợi ích là Quy trình quản lý điện năng mua bán và thanh toán của các nhà máy điện IPP và điện mặt trời mái nhà. EVNNPC đang ký kết hợp đồng mua bán điện với hơn 250 nhà máy thủy điện nhỏ và 8066 dự án điện mặt trời mái nhà. Trước đây, các hợp đồng với các nhà máy sau khi ký kết vẫn phải lưu trữ dạng giấy tờ. Hàng tháng việc thanh toán vẫn làm thủ công bằng bảng tính excel mất rất nhiều thời gian và khó khăn khi cần báo cáo, thống kê sản lượng điện mua, tiền mua điện của từng nhà máy. 

Với việc số hóa quy trình này, việc quản lý điện năng mua bán và thanh toán của các nhà máy điện IPP, các dự án điện mặt trời, các hợp đồng mua bán điện, thông tin của các nhà máy diện, dữ liệu đo xa của các nhà máy… được cập nhật đồng bộ tự động vào chương trình. Sau đó, chương trình sẽ tính tiền mua điện hàng tháng, lập tờ trình thanh toán và tổ chức ký số luân chuyển hồ sơ thanh toán từ Ban Kinh doanh đến Ban Tài chính để thanh toán tiền bán điện cho các nhà máy.

Việc số hóa cũng rút ngắn thời gian ký hồ sơ thanh toán cho khách hàng, các hồ sơ thanh toán được ký số lưu trữ khoa học, thuận tiện, dễ tìm kiếm, tra cứu thông tin. Trước đây, thời gian ký biên bản thanh toán cho khách hàng mất khoảng 3-5 ngày, thì sau khi được số hóa, thời gian rút ngắn xuống còn 1 ngày; việc thanh toán diễn ra mọi lúc, mọi nơi do thực hiện ký số các chứng từ. Đồng thời, cán bộ nghiệp vụ có thể theo dõi được tiến trình ký hồ sơ để tháo gỡ ngay các vướng mắc khi tác nghiệp.

EVNNPC cũng đã số hóa thành công các Quy trình báo cáo hỗ trợ điều hành, Quy trình báo cáo theo dõi thu nộp tiền điện, quản lý hợp đồng mua bán điện, quản lý thiết bị đo đếm. So với cách làm thủ công trước đây, sau khi số hóa, các báo cáo được tổng hợp tự động, nâng cao năng suất lao động; đồng thời giúp các cấp quản lý theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh kịp thời Ngoài ra, để đưa ra các giải pháp, biện pháp chỉ đạo, đôn đốc đơn vị triển khai, thực hiện…

Số hóa quy trình nghiệp vụ là một trong những trọng tâm trong kế hoạch chuyển đổi số được EVNNPC tập trung triển khai trong năm 2021 – 2022. Những lợi ích mang lại cho chính khách hàng và ngành Điện đã và đang cho thấy những bước đi đúng đắn của EVNNPC trong lộ trình chuyển đổi số, tạo một không gian tương tác trên môi trường mạng cho toàn thể CBCNV Tổng công ty cũng như khách hàng sử dụng điện.

Click để bình luận

Bỏ qua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIÊU ĐIỂM

Tổng kết Chi hội chè Lâm Đồng

Vừa qua, Chi hội chè Lâm Đồng tổ chức cuộc họp báo cáo tình hình hoạt động Chi hội chè Lâm Đồng năm 2016 – 2020, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ năm 2021 – 2025.

Trong bối cảnh tình hình khủng hoảng kinh tế thế giới, chiến tranh ở Trung Đông, Pakistan, Afghanistan đã ảnh hưởng đến cả nước nói chung và ngành chè Lâm Đồng nói riêng. Trong đó, đáng chú ý là sản lượng chè xuất khẩu giảm cả về số lượng và giảm cả giá, chè xanh tiêu thụ chậm, chè tiêu thụ trong nước giảm, trong khi đó giá vật tư phục vụ sản xuất và tiêu dùng tăng, đời sống người làm chè, chế biến chè và thương mại đều gặp nhiều khó khăn, một số đơn vị dừng sản xuất, thua lỗ. 

Cuộc họp diễn ra tại trung tâm sản vật Tây Nguyên

Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các công ty chè Nhà nước chuyển thành công ty cổ phần kinh doanh đa ngành, tình hình dịch bệnh Covid năm 2020, 2021 đã làm sản xuất chè bị đình trệ, giao thương xuất khẩu chè gặp rất nhiều khó khăn. 

So với các sản phẩm nông nghiệp khác thì sản xuất kinh doanh chè thiệt hại thấp hơn, người làm chè nỗ lực hết mình để giữ được “Nghiệp chè” song vẫn vấp phải nhiều trở ngại từ tình hình dịch bệnh chung. Hàng trăm cơ sở chế biến chè: Bao gồm các công ty cổ phần từ doanh nghiệp nhà nước chuyển sang, các Công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân và công ty có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh Lâm Đồng và các cơ sở của các hộ chế biến chè. 

Cơ cấu các sản lượng của toàn tỉnh không có nhiều thay đổi: chè đen chiếm 22 %, chè xanh chiếm 35 %, chè Oolong chiếm 10 %, còn lại chè ướp hương các loại 33 %. Toàn tỉnh Lâm Đồng có số lượng chè xuất khẩu (năm 2016 đến năm 2021) xếp thứ 5 so với 268 đơn vị xuất khẩu chè của cả nước.

Bên cạnh đó Chi hội chè Lâm Đồng đã tích cực làm việc, thông tin kịp thời về yêu cầu dư lượng thuốc bảo vệ thực vật theo quy định của Châu Âu, Mỹ, Đài Loan với các cơ quan hữu quan để tăng cường quản lý, khuyến cáo và kịp thời giải quyết nhờ đó trong các năm qua xuất khẩu và tiêu thụ chè tỉnh Lâm Đồng được thuận lợi. 

Tổ chức thành công Lễ hội trà hai năm một lần, tổ chức lễ hội theo hình thức xã hội hóa được nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã, nhân dân hưởng ứng tích cực, thể hiện tình cảm sâu đậm đối với ngành trà của Tỉnh nhà.

Chi hội cũng đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra, xác nhận một số doanh nghiệp chè tại tỉnh Lâm Đồng đủ điều kiện xuất khẩu chè theo yêu cầu của nước nhập khẩu. Đã tham gia các Hội nghị, hội thảo, đối thoại được UBND tỉnh và các sở ngành triệu tập, đã tham gia nhiều ý kiến để tháo gỡ khó khăn cho ngành chè. Ban Chấp hành chi hội luôn giữ mối quan hệ với các hội viên và tận tình với công việc khi hội viên yêu cầu.

Tại cuộc họp Chi hội đã nhìn nhận lại những việc chưa làm được trong nhiệm kỳ qua như: 

– Xúc tiến và hỗ trợ các hoạt động sản xuất, thương mại, đầu tư, hợp tác, khoa học công nghệ chưa làm được. 

– Nguyên liệu chè búp tươi người dân còn hái dài mà chưa có giải pháp tích cực để khắc phục. 

Về phướng phấn đấu từ nay đến năm 2025, Chi bộ thông tin: Căn cứ vào dự báo và nhu cầu chè của thế giới trong thời gian sắp tới dựa vào những lợi thế về điều kiện khí hậu thổ nhưỡng và những kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến các sản phẩm chè. Chi hội đồng thuận mục tiêu phát triển chè như sau: Phấn đấu đến 2025 trồng mới, thay đổi giống mới có năng suất – chất lượng cao, nông nghiệp công nghệ cao, gắn với du lịch canh nông và thực hiện chuỗi sản xuất, tiêu thụ chè. Sản lượng sản xuất 35.000 tấn/năm Đổi mới công nghệ chế biến – phấn đấu đưa giá chè xuất khẩu đạt lợi nhuận 15%/năm. Phát triển hội viên, kết nạp một số hội viên danh dự hội viên là nhà khách hàng, nhà quản lý. Thực hiện tốt việc cung cấp thông tin, chia sẻ lợi ích, xây dựng mối quan hệ hội viên Bình đẳng – Hợp tác – Bền vững cùng phát triển.

Đại hội nhất trí 100% bầu BCH chi hội chè Lâm Đồng nhiệm kỳ 2021 – 2025: Ông Đoàn Trọng Phương – Chủ tịch chi hội; ông Thân Văn Sửu – Phó chủ tịch chi hội; ông Trần Đại Bình – Phó chủ tịch chi hội; bà Nguyễn Thị Huệ – Thư ký chi hội kiêm phụ trách tài chính

Thư Trà

Đọc tiếp

TIÊU ĐIỂM

Lễ phát động cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”

Chiều ngày 16/12, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”. Cuộc thi nhằm lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc phục vụ tuyên truyền, nhân rộng, nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn công tác quản lý nhà nước với các hoạt động xã hội, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai.

Tham dự buổi lễ có bà Đặng Thanh Mai, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn; ông Hoàng Mạnh Hà, Tổng Biên tập Báo TN&MT; bà Huỳnh Thị Lan Hương, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu; ông Lê Xuân Tùng, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền; bà Trịnh Thị Hương Thảo, Phó Chánh Văn phòng Bộ TN&MT; ông Cao Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông TN&MT; GS.TSKH Trương Quang Học.

Về phía Ban tổ chức, có ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Trưởng Ban tổ chức; bà Mai Kim Liên, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Phó Trưởng Ban tổ chức.

Lễ phát động cuộc thi ““Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”.

Phát biểu tại biểu lễ, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Tăng Thế Cường nhận định: Biến đổi khí hậu đã trở thành thách thức lớn nhất và là một vấn đề khẩn cấp của nhân loại trên toàn cầu. Nó đòi hỏi sự chung tay hành động của thế giới trước khi quá muộn. Trên thực tế, biến đổi khí hậu rất gần gũi cũng rất gắn bó với cuộc sống đời thường, nó cũng tác động trực tiếp đến mỗi cá thể tồn tại trên toàn hành tinh. Biến đổi khí hậu đã và đang tác động tiêu cực về mọi mặt: đời sống, kinh tế, xã hội, chính trị,văn hóa, môi trường… Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề trên mọi lĩnh vực, hệ sinh thái, tự nhiên gây trở ngại cho sự phát triển của xã hội. Biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa nguy hiểm.  

Để thích ứng với BĐKH, giảm nhẹ các rủi ro thiên tai, trên thế giới và Việt Nam, có rất nhiều sáng kiến, giải pháp về mô hình kinh tế, mô hình sinh kế nhằm ứng phó với BĐKH, giảm nhẹ rủi ro thiên tai. Các mô hình kinh tế thích ứng với BĐKH là những mô hình can thiệp, đã được điều chỉnh để né tránh, giảm thiểu tác động hoặc thích ứng với quy luật diễn biến của một trong những yếu tố của BĐKH tác động mạnh mẽ lên nó, trong thực tại hay tương lai và kết quả là mô hình đó có thể giảm nhẹ và phục hồi với các tác động của BĐKH.

Trước đây, một số cơ quan, tổ chức đã từng lấy chủ đề biến đổi khí hậu để tổ chức các cuộc thi và đạt kết quả cao. Tuy nhiên, để tổ chức một Cuộc thi về biến đổi khí hậu có tính ứng dụng cao trong thực tiễn xã hội là một chủ đề mới, thời sự, ý nghĩa to lớn, có tính tuyên truyền cổ động cao và gần gũi với chính mỗi chúng ta để thu hút nhiều đối tượng tham gia.

Bởi vậy, Cục Biến đổi khí hậu phát động Cuộc thi với chủ đề “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai” với mục đích tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến, mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn đời sống xã hội. Cuộc thi cũng nhằm lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc phục vụ tuyên truyền, nhân rộng, nâng cao hiệu quả về ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn công tác quản lý Nhà nước với các hoạt động xã hội, cộng đồng trong ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai vì sự phát triển kinh tế bền vững.

Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Tăng Thế Cường phát biểu tại buổi lễ

Bà Mai Kim Liên, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết, đối tượng cuộc thi gồm: Các tập thể, cá nhân đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam; công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài hoặc cá nhân là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam có thể gửi tác phẩm tham gia cuộc thi . 

Nội dung Cuộc thi hướng đến việc tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến, mô hình có hiệu quả triển khai trong thực tiễn hoặc triển vọng về ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai như các ý tưởng, sáng kiến, mô hình trong: xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp, phát triển sinh kế, phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giáo dục và đào tạo, thông tin truyền thông.

Các bài viết có ý tưởng, sáng kiến; các bản vẽ tay, vẽ trên nền tảng công nghệ; các mô hình được thiết kế, lắp ráp… phản ánh được về thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, giảm nhẹ rủi ro và những tác động của thiên tai.

 Tác phẩm tham dự Cuộc thi theo 3 hình thức: Thứ nhất là tác phẩm viết. Các hồ sơ, tài liệu viết được thể hiện trên chất liệu giấy in. Thứ hai là tác phẩm vẽ, gồm vẽ tay trên nền giấy và vẽ trên nền tảng công nghệ. Vẽ trên giấy sử dụng màu bột gouach, màu poster, màu acrylic, khổ giấy vẽ (kích thước các cạnh nhỏ nhất là 210 x 297mm, lớn nhất là 420 x 594mm). Vẽ nền tảng công nghệ được tạo dựng từ chương trình/ứng dụng đồ họa trên máy tính hoặc điện thoại di động và các nền tảng công nghệ phù hợp. Thứ ba là mô hình mô phỏng được thể hiện thông qua dàn dựng, thiết kế, lắp ráp, trình diễn, diễn giải, mô phỏng.

Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm tham gia Cuộc thi kể từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 30/6/2022 (theo dấu bưu điện hoặc xác nhận thông tin trên hồ sơ điện tử).

Hoài An

Đọc tiếp

TIÊU ĐIỂM

Trung tâm chi hội Sản vật Tây Nguyên: Hội nghị tổng kết công tác Chi hội năm 2021 với tổ công tác đặc biệt của tỉnh Lâm Đồng

Sáng nay, ngày 16/12, tại Trung tâm chi hội SVTN-1B2 Nguyễn Công Trứ, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Chi hội năm 2021 và phản ánh khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với tổ công tác đặc biệt của tỉnh Lâm Đồng.

Ông Thân Văn Sửu phát biểu tại hội nghị

Tới dự hội nghị có đoàn công tác của tỉnh, các đồng chí trong ban lãnh đạo: ông Nguyễn Văn Triệu,Ủy viên thường vụ, Bí thư Thành ủy; ông Đàm Minh Tuấn, thường trực hội đồng ĐTKT tỉnh, trưởng ban ĐTKT; ông Nguyễn Đinh Minh Quý, chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh lâm Đồng. Và đại diện các doanh nghiệp trong chi hội và thành phố Lâm Đồng.

Phát biểu tại hội nghị ông Thân Văn Sửu, chủ tịch Chi hội SVTN phát biểu tại hội nghị: Năm 2021 là năm đầu tiên cả nước tập trung thực hiện các mục tiêu, chính sách đổi mới theo nghị quyết đại hội lần thứ XIII của Đảng. Song cũng ngay từ những tháng đầu năm đại dịch COVID-19 bùng nổ gây rất nhiều thiệt hại về vật chất và khó khăn cho nền kinh tế và các hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên phạm vi cả nước nói chung và địa phương tỉnh Lâm Đồng nói riêng, trong đó các doanh nghiệp trong chi hội cũng chịu ảnh hưởng và gặp rất nhiều khó khăn trong các hoạt động. Dẫn đến các hoạt động của chi hội trong năm cũng cũng gặp nhiều khó khăn,chưa đạt được mục tiêu đề ra. Thời gian tới để hoạt động của chi hội đạt hiệu quả, thiết thực, đòi hỏi BCH cùng các hội viên cần có những giải pháp cụ thế phù hợp với tình hình mới, đưa chi hội từng bước phát triển như mục tiêu đề ra.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Triệu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Triệu, UBTV, Bí thư Thành ủy bày tỏ: Đại dịch Covid đã làm cho hoạt động SXKD của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực, sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu, du lịch dịch vụ, thậm chí có doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động. Do hàng loạt các chi phí đầu vào tăng cao, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, hoặc phải tạm dừng để thực hiện công tác phòng chống dịch theo quy định của phương. Các hội viên chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, cho nên tiềm lực về tài chính, năng lực hoạt động cũng còn hạn chế, tái cơ cấu hoạt động trong tình hình mới hiện nay gặp nhiều khó khăn, khó tiếp cận các gói hỗ trợ của chính phủ. Các mặt hàng, sản phẩm chủ lực cực kỳ khó khăn như: trà, cà phê, tơ lụa và các mặt hàng khác. Dưới sự lãnh đạo của tỉnh ủy, UBND, HĐND thành phố Bảo Lộc và sự quyết tâm của nhân dân chúng ta đã vượt qua được khó khăn.

Thông qua thảo luận và theo dõi tình hình phát triển sản xuất kinh doanh, tôi đánh giá cao sự sáng tạo, mạnh mẽ và bản lĩnh của các doanh nghiệp, đặc biệt là chủ các doanh nghiệp tư nhân. Tôi thấy rằng tốc độ phát triển của Lâm Đồng nói chung và Bảo Lộc nói riêng rất tốt. Thành phố Bảo Lộc hôm nay tổng kết và cũng là kỳ họp cuối năm của HĐND thành phố. Nhìn chung tất cả chỉ số về phát triển kinh tế đều tăng, giải quyết được công ăn việc làm tương đối ổn định. Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới doanh nghiệp cùng đồng hành, chia sẻ, cố gắng vượt sóng, ông Triệu cho biết thêm.

Việc ban hành chính sách tình hình mới đại diện Tổ công tác đặc biệt – ông Đinh Minh Quý khẳng định đơn vị sẵn sàng tiếp thu, chia sẻ và lắng nghe, đồng hành cùng Doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Hương Trà

 

 

 

Đọc tiếp
Advertisement

Bài viết gần đây

Xu hướng