Kết nối với chúng tôi
Truyền thông và pháp luật

TIÊU DÙNG

Sâm Báo Triso: Sản phẩm bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng

Với tư tưởng “làm thật sẽ bền”, ngoài việc ứng dụng công nghệ cao để nuôi trồng nguồn dược liệu đạt chuẩn, Sâm Báo Triso còn tìm tòi nguồn nguyên liệu quý từ Nam ra Bắc để tạo ra các sản phẩm chất lượng cao như: Viên nang Sâm Báo, Siro bổ dưỡng Sâm Báo, Cà phê Sâm Báo, Nước tăng lực Sâm Báo và Rượu Sâm Báo…

Các sản phẩm của Sâm Báo Triso đều được sản xuất trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP

Sâm Báo là loài sâm đặc hữu của xứ Thanh. Từng là cây sâm quý được cung tiến vua quan thời nhà Hồ, cây Sâm Báo đã được Công ty Cổ phần Dược liệu Triệu Sơn (trực thuộc Triso Group) khôi phục và phát triển mạnh mẽ tại vùng đất Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Theo ông Trần Đức Minh – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược liệu Triệu Sơn (Triso Group), ngay từ những ngày đầu thành lập, Triso đã lựa chọn hướng đi riêng, đó là kế thừa và phát triển tinh hoa của nền y học cổ truyền dân tộc, khai thác thế mạnh nguồn dược liệu trong nước kết hợp với công nghệ bào chế hiện đại, tạo ra những dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng tốt.

Không chỉ dừng lại ở việc phủ rộng diện tích trồng cây Sâm Báo, Công ty Cổ phần Dược liệu Triệu Sơn còn có chủ trương xây dựng nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP cùng với đó Thành lập TRISO R&D chuyên nghiên cứu và triển khai các công trình khoa học của Hội đồng Cố vấn Triso Group để nghiên cứu đưa ra thị trường các sản phẩm được chế biến từ cây Sâm Báo giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng như: Viên nang Sâm Báo, Siro bổ dưỡng Sâm Báo, Cà phê Sâm Báo, Nước tăng lực Sâm Báo và Rượu Sâm Báo…

Được biết, các sản phẩm của Triso đều được sản xuất trên dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP. Bên cạnh đó, Triso còn quy tụ các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Y dược học nhằm nghiên cứu và triển khai các công trình khoa học góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Trong số các sản phẩm của Sâm Báo Triso, không thể không nhắc đến Cà phê và Rượu Sâm Báo. Đây là hai sản phẩm sau khi xuất hiện trên thị trường đã nhanh chóng tạo được niềm tin với khách hàng.

Sản phẩm Cà phê Sâm Báo Triso đặc trưng bởi cây Sâm Báo, là một loại thảo dược có giá trị lớn trong thời vua Hồ, chúa Trịnh – chỉ được dùng để dâng vua, tiến chúa. Với mùi thơm đặc trưng của Sâm Báo, vị đắng của cà phê hòa quyện vào vị ngọt mát có trong sâm đã tạo nên một thức uống riêng biệt, thơm ngon, bổ dưỡng.

Cà phê Sâm Báo Triso

Chị Đan Linh (Hà Nội) chia sẻ: Mỗi buổi sáng, sau khi sử dụng sản phẩm Cà phê Sâm Báo, tôi như được tiếp thêm nguồn năng lượng mới, cơ thể tỉnh táo, hiệu suất công việc cũng cao hơn. Sản phẩm có vị đậm đà đặc trưng của Sâm Báo, hương thơm tự nhiên là lựa chọn hoàn hảo dành cho người năng động và tinh tế.

Còn đối với Rượu Sâm Báo, đây không chỉ là sản phẩm giúp bồi bổ khí huyết, sức khỏe sung mãn, tăng cường sinh lực, mà còn khiến tinh thần sảng khoái, trường thọ.

Rượu Sâm Báo

Được biết, Sâm Báo Triso sau khi khai thác về được rửa sạch và sục ozon. Tiếp tục được ngâm với nước giếng sôi hai tiếng và ngâm với nước gạo nếp một đêm; sau đó sấy tiệt trùng và đưa vào chum ngâm ủ một năm mới tiến hành chiết rót đóng chai. Sự kỳ công chế biến ấy đã tạo nên một sản phẩm rượu Sâm Báo Triso thơm ngon và hấp dẫn. Sản phẩm Rượu Sâm Báo Triso đã được khử độc tố và có phiếu kiểm nghiệm hàm lượng Methanol, Aldehyd bằng 0 của Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia – Bộ Y tế.

Trong thời gian tới Triso Group còn tiếp tục cho ra đời các dòng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và mỹ phẩm mới được chiết xuất từ Sâm Báo quý hiếm, đặc biệt là sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày…

Di Linh

Click để bình luận

Bỏ qua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIÊU DÙNG

Phong Hải Lào Cai – Cùng ngành chè vượt qua đại dịch 

Công ty Cổ phần Phong Hải Lào Cai cũng căng mình chống chọi lại những khó khăn của dịch bệnh Covid-19 như những doanh nghiệp khác trên cả nước. Trải qua giai đoạn “trường kỳ kháng chiến” Ban lãnh đạo công ty đặt ra mục tiêu mới cho năm 2022 rực rỡ hơn.

Công ty Cổ phần Phong Hải Lào Cai với thương hiệu Phong Hải Danh trà nổi tiếng 

Công ty Cổ phần Phong Hải Lào Cai có 245 ha chè nguyên liệu, với gần 100 công nhân, người lao động gắn bó với cây chè và chè là nguồn thu nhập ổn định cho người dân nơi đây. 

Các sản phẩm chè chế biến của Công ty đa dạng, được xuất khẩu sang nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với số lượng hàng ngàn tấn sản phẩm/năm. Tuy vậy, ba năm đối mặt với dịch bệnh Covid-19, có những thời điểm cơ sở chế biến sản xuất chè của Phong Hải lượng chè khô tồn ứ tại kho với khoảng trên dưới 1 nghìn tấn chè khô. Không xuất khẩu được sang các nước do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng như chiến sự của các nước Trung Đông và khó khăn khi tiêu thụ ở thị trường nội địa, thời điểm đó có thể nói là khó khăn chồng chất khó khăn. 

Tuy khó là vậy nhưng công ty vẫn tiếp tục thu mua chè búp tươi cho người dân, đảm bảo đầu ra cho chè tươi, tránh việc người dân ngừng chăm sóc và bỏ bê cây chè

“Do tình hình dịch bệnh khá phức tạp, công thêm chiến sự Trung Đông căng thẳng, thời điểm đó những thị trường nước ngoài trước đây là thị trường lớn giờ cũng không còn được như trước. Trước khó khăn chung, công ty vẫn quyết định thu mua chè búp tươi của bà con với giá rẻ hơn. Mặc dù thu mua của bà con nhưng chè thành phẩm không xuất đi được. Chè tồn ứ tại kho mấy tháng liền, Ban lãnh đạo công ty vẫn phải cố gắng xoay sở”, Lãnh đạo công ty Phong Hải Lào Cai chia sẻ. 

Mặc dù công ty còn gặp rất nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch nhưng Ban lãnh đạo công ty vẫn đảm bảo sản xuất kinh doanh trong điều kiện dịch bệnh, vững vàng trên thương trường, tạo công ăn, việc làm, thu nhập ổn định cho gần cán bộ, công nhân.

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến công ty phải thu hẹp quy mô sản xuất, cắt giảm vài lao động, thậm chí có thời gian phải tạm dừng hoạt động. Do vậy, để nâng cao hiệu quả hoạt động, phục hồi sản xuất, kinh doanh, công ty buộc phải đầu tư cho khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Cùng với việc phát huy, sử dụng hiệu quả dây chuyền sản xuất, hệ thống nhà xưởng và các trang thiết bị sẵn có, thời gian qua Công ty CP Phong Hải Lào Cai triển khai thực hiện tự động hóa trong sản xuất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty. Mới đây, công ty đã đầu tư xây dựng lại toàn bộ hệ thống nhà xưởng, đầu tư dây chuyền sản xuất máy móc thiết bị hiện đại, tự động hoá khoảng 80%.

Bên cạnh đó, để bù lỗ hỏng do dịch bệnh vừa qua cùng như định hướng vươn xa ra thế giới trong thời gian tới, Công ty tiến hành đầu tư hàng tỷ đồng mua sắm máy móc mới, đổi mới công nghệ chế biến chè chất lượng cao; cải tạo lại toàn bộ nhà xưởng, kho bãi. Vận động người dân tiến hành trồng thay thế và trồng cải tạo lại vườn chè già cỗi để tạo vùng nguyên liệu ổn định cho sản xuất. Đổi mới cách chăm bón, canh tác chè theo phương pháp hoàn toàn hữu cơ không tồn dư hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật; thực hiện, đa dạng hóa sản phẩm để cạnh tranh.

Ban lãnh đạo công ty gặp mặt đồng nghiệp hội cơ khí Nông trường Phong Hải

Hiện tại ngoài việc đối mặt với những khó khăn của thời kỳ hậu Covid, năm nay các doanh nghiệp chè nói chung và công ty Phong Hải nói riêng còn phải đối mặt với giá vật tư phân bón và thuốc bảo vệ thực vật để phục vụ cho cây chè cũng tăng cao. Giá vật tư năm nay cao gấp gần 2 lần so với năm 2021. 

Chia sẻ về khó khăn này, Giám đốc công ty Phong Hải Lào Cai cho biết: Ở thời điểm hiện tại, những khó khăn của dịch bệnh mới chỉ giải quyết được khoảng 50% nhưng lại phát sinh vấn đề về giá vật tư tăng cao. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo công ty cũng đã tạo điều kiện hết sức cho bà con, triển khai cho bà con vay phân bón theo cơ chế trả chậm, sau này có sản phẩm chè bán cho nhà máy thì sẽ trừ dần vào sản lượng chè tươi. Hiện nay, các hộ đã đăng ký và phía công ty cũng đã cấp cho các hộ hơn 200 tấn phân bón để phục vụ cho chè sản xuất kinh doanh.”

Để tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, phía công ty Phong Hải  cũng đã đứng ra ký hợp đồng bảo lãnh để các hộ vay lại. Cụ thể, công ty đã ký hợp đồng với đơn vị cung cấp phân bón 6 tháng mới phải thanh toán. Và tất nhiên, phía đơn vị cung cấp phân bón cũng đã tính lãi suất ngân hàng vào trong đơn giá phân bón.

Trong năm 2022, Công ty Phong Hải xác định tập trung phát triển mở rộng thêm một số thị trường khác. Trong thời điểm mùa vụ mới, phía công ty dự kiến mời các khách hàng tham dự, đánh giá yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Nếu đạt được thỏa thuận hợp tác thì công ty sẽ phát triển thêm mặt hàng và mở thêm thị trường nữa để tránh rủi ro.

Mục tiêu lớn nhất mà công ty đặt ra ở năm nay là phát triển thị trường chè nội tiêu. Phía công ty dự kiến sẽ thiết kế lại các sản phẩm chè nội tiêu từ bao bì đến sản phẩm, để các sản phẩm chè nội tiêu đa dạng từ bình dân đến cao cấp.

Công ty CP Phong Hải đang dần thích ứng với trạng thái “bình thường mới” để phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch với hi vọng có một năm 2022 khởi sắc hơn cho cả công ty và ngành chè.

Hoài An

 

Đọc tiếp

TIÊU DÙNG

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đồng hành cùng khách hàng

Vừa qua, tại Hà Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Hội nghị Khách hàng năm 2022 với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng”.

Hội nghị là dịp để Tổng công ty Điện lực Miền Bắc. lãnh đạo chính quyền địa phương, các khách hàng lớn, các đối tác trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc, trao đổi thông tin về tình hình cung cấp điện trong năm 2022; tri ân các doanh nghiệp đã có những hỗ trợ tích cực nhất trong thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) cùng điện lực miền Bắc.

Nhu cầu sử dụng điện miền Bắc tăng trưởng lớn nhất toàn quốc

Hoạt động với phương châm “Điện đi trước một bước” và xác định mục tiêu “Khách hàng là trung tâm”, trong những năm qua, EVNNPC đã không ngừng nỗ lực hoàn hiện hạ tầng hệ thống điện, ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng 4.0, tiên phong đi đầu trong công tác chuyển đổi số của EVN; công tác quản lý, kỹ thuật, vận hành và các dịch vụ khách hàng chất lượng ngày càng cao, đáp ứng đủ nhu cầu về điện để phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh-Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu khai mạc Hội nghị

Với những cơ chế, chính sách của Nhà nước là luôn tạo điều kiện để thu hút đầu tư thuận lợi, nhiều địa phương ở miền Bắc đã trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội tại các địa phương, đời sống nhân dân không ngừng được nâng cao, nhu cầu sử dụng điện tăng nóng với mức tăng trưởng bình quân miền Bắc liên tục trong nhiều năm gần đây đều trên 10%/năm, thậm chí có địa phương tăng từ 15-20%.

Bà Đỗ Nguyệt Ánh-Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc chia sẻ, đến hết năm 2021, Tổng công ty đang bán điện cho 10,86 triệu khách hàng với doanh thu sản xuất điện 145.317,93 tỷ đồng.

Ông Đào Trung Kiên – Giám đốc Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc đại diện doanh nghiệp tiêu thụ điện phát biểu

Đến nay toàn Tổng công ty có 4.486 xã có điện lưới quốc gia đạt tỷ lệ 100%, có 7.943.068/8.017.849 hộ dân nông thôn có điện, đạt tỷ lệ 99,06%. Trong 5 năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc luôn là đơn vị có tốc độ tăng trưởng Điện Thương phẩm cao nhất cả nước.

Trước sự dịch chuyển đầu tư, sự phục hồi kinh tế trong và sau đại dịch Covid-19, đến năm 2021, nhiều tỉnh/thành của miền Bắc có tốc độ tăng trưởng phụ tải rất cao như Thanh Hóa-13,59%, Hải Phòng-15,8%, Hưng Yên-11,3%, Vĩnh Phúc-11,25%, Lào Cai-13,9%, Bắc Giang-10,17%, …

Kết thúc năm 2021, Tổng công ty có điện thương phẩm đạt 81,831 tỷ kWh với tỷ lệ tăng trưởng 9,31%, gấp gần 3 lần mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân trong cả nước và là đơn vị có sản lượng điện thương phẩm lớn nhất trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Năm 2022, khi tình hình dịch bệnh dần được khống chế, nền kinh tế đã phục hồi và tăng trưởng trở lại, dự kiến nhu cầu cung cấp điện của khách hàng sẽ phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ.

Chia sẻ khó khăn-đồng hành cùng doanh nghiệp

Ông Nguyễn Đức Thiện – Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc chia sẻ, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ cung ứng đảm bảo điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đời sống dân sinh tại 27 tỉnh miền Bắc, EVNNPC còn là đơn vị tiên phong thực hiện hiệu quả các chương trình về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, trong đó có chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) theo đúng chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đại diện Công ty TNHH Dệt Hà Nam phát biểu

Nếu như năm 2019, tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải tự nguyện với EVNNPC mới có 2.440 khách hàng (chiếm tỷ lệ 84%), thì đến năm 2020, chương trình DR của EVNNPC đã thu hút 3.303 khách hàng tham gia (đạt tỷ lệ 95,4%) và năm 2021 vừa qua đã có 3.225 khách hàng tham gia điều chỉnh phụ tải tự nguyện tại 27 tỉnh miền Bắc với tổng tiềm năng tiết giảm khoảng 1.000 MW điện.

Các khách hàng tham gia chương trình tự nguyện đã dịch chuyển thời gian sản xuất đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng sản xuất và công suất hoạt động của máy móc nhưng vẫn tiết kiệm được một sản lượng điện nhất định, đảm bảo chia sẻ cùng ngành điện trong những thời điểm thời tiết thiên tai nắng nóng cực đoan có khó khăn về nguồn cung ứng điện phải điều chỉnh phụ tải, điều tiết vận hành để đảm bảo an ninh năng lượng, an toàn hệ thống điện Quốc gia.

“Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ nỗ lực tối đa và huy động mọi nguồn lực để chuẩn bị cho việc cung ứng đủ điện của năm 2022 và các năm tiếp theo”, ông Thiện nói.

Chia sẻ về kinh nghiệp điều hành sản xuất trong mùa nắng nóng tại hội nghị, ông Đào Trung Kiên – Giám đốc Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc cho biết: Là doanh nghiệp chuyên sản xuất gạch ốp lát và sản xuất các nguyên liệu cung cấp cho các công ty sản xuất gạch ốp lát nên nhiều năm qua, đơn vị là khách hàng lớn của ngành Điện tại Vĩnh Phúc với sản lượng điện tiêu thụ trên 34,5 triệu kWh/năm 2021.

Ông Trịnh Quốc Vũ – Vụ Phó Vụ tiết kiệm năng lượng – Bộ Công thương phát biểu tại Hội nghị

Từ sau khi tham gia vào chương trình điều chỉnh phụ tải điện, hàng năm đơn vị đều xây dựng kế hoạch điều hành sản xuất trong mùa nắng nóng như: xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện.

Bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn như: các máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí… vào giờ cao điểm (11h30 đến 15h30) và từ (20h-23h); hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải.

Xây dựng phương án tự cắt, giảm phụ tải ở các dây chuyền sản xuất khi Hệ thống điện bị quá tải, sự cố gây mất điện hoặc thiếu nguồn, đảm bảo không bị ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất của Công ty trong thời gian tiết giảm phụ tải…Ngoài ra, Công ty chuẩn bị các nguồn dự phòng để tự cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu sản xuất của trong trường hợp Hệ thống điện Quốc gia bị sự cố gây mất điện.

Còn với Công ty TNHH thép Hòa Phát Hưng Yên có trụ sở tại KCN Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên đang là một khách hàng sử dụng điện tại Hưng Yên, đại diện Công ty, ông Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Nhà máy luyện cán thép cho biết: Giai đoạn 2019-2020, Thép Hòa Phát Hưng Yên đã phối hợp với Công ty Điện lực Hưng Yên thực hiện 05 sự kiên DR có kế hoạch với mức tiết giảm công suất lớn nhất là 25 MW, đặc biệt trong năm 2021 đã thực hiện giảm một số phụ tải trong những thời điểm cao điểm mùa hè khi lưới điện thiếu nguồn.

Trao giải và tri ân khách hàng

Ông Tuấn kiến nghị, Chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại chưa có cơ chế khuyến khích khách hàng tham gia về mặt tài chính. Do vậy, đề nghị các cơ quan quản lý Nhà nước sớm ban hành các chính sách hỗ trợ tài chính thiết thực hơn khi doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh phụ tải nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, đảm bảo cung ứng điện cho đời sống dân sinh.

Chia sẻ về việc thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải tại Công ty TNHH Dệt Hà Nam, bà Phạm Thị Thúy Nhuận – Tổng Giám đốc thông tin: Trong những năm vừa qua Công ty đã nhiều lần tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải. Có những thời điểm Công ty đã tham gia điều chỉnh tiết giảm đếm 6,5 MW.

Để thực hiện có hiệu quả chương trình tiết kiệm điện và DR, Công ty cho bộ phận kỹ thuật điện làm đầu mối, phối hợp với phòng kế hoạch sản xuất, văn phòng Công ty để trao đổi, cập nhật thông tin trực tiếp từ phía Điện lực. Khi Điện lực thông báo về thời gian có thể điều chỉnh phụ tải, căn cứ tiến độ giao hàng, chúng tôi lập tức xây dựng kế hoạch đối với bộ phận sản xuất, bố trí lao động làm việc tăng hoặc giảm ca vào khung giờ thích hợp.

Năm 2022, với thực tế đại dịch được kiểm soát, các hoạt động đã trở lại bình thường, một số tỉnh có tốc độ tăng trưởng phụ tải đỉnh lớn trong năm 2022 được dự báo là Vĩnh Phúc (16,6%), Phú Thọ (19,3%), Nghệ An (16,2%), Hưng Yên (15,9%), Thái Nguyên (13,5%).

Có thể khẳng định, về cơ bản, hệ thống điện quốc gia vẫn đảm bảo cấp điện cho phụ tải miền Bắc trong năm 2022, tuy nhiên, vào mùa hè sẽ xuất hiện các đợt nắng nóng khiến phụ tải sẽ có những thời điểm tăng cao đột biến. Dự báo phụ tải đỉnh hè năm 2022 sẽ tăng 12 – 15%, có thể đạt 16.500 – 16.950 MW, tức là tăng thêm 2.000 MW so với mùa nắng nóng năm 2021, tuy nhiên, ở phía nguồn cung thì sự bổ sung nguồn điện mới lại chưa nhiều.

Để thể cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân, EVNNPC mong muốn các khách hàng triệt để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, các khách hàng lớn tích cực tham gia vào chương trình DR của Tổng công ty.

EVNNPC

Đọc tiếp

TIÊU DÙNG

EVNNPC đảm bảo cấp điện trong thời gian nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam, Quốc tế Lao động, SEA games 31   

Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá vui chơi giải trí của nhân dân các tỉnh/thành phía Bắc trong thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải phóng miền Nam 30/4, ngày Quốc tế Lao động 01/5/2022 và SEA games 31 trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, đơn vị đã lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện.

EVNNPC tăng cường kiểm tra, xử lý khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện

Theo đó, 27 Công ty Điện lực tỉnh/thành trực thuộc EVNNPC đã bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương, các địa điểm thi đấu, nơi ăn, nghỉ của vận động viên tham gia thi đấu tại kỳ SEA games 31.

Tổng công ty không thực hiện cắt điện hay làm mất điện khách hàng từ 0h00 đến 24h00 các ngày 10/4/2022 (tức ngày 10/3 Âm lịch), ngày 30/4 và 01/5/2022, từ ngày 05/5 đến ngày 23/5/2022, trừ trường hợp xử lý sự cố. Các Công ty Điện lực bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các khu vực trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong các ngày nghỉ lễ. Trong thời gian diễn ra SEA games 31, các đơn vị chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, các đơn vị tổ chức SEA games để nắm được thời gian, địa điểm thi đấu, nơi ăn, nghỉ của vận động viên tham gia thi đấu tại các tỉnh, thành phố để tăng cường công tác đảm bảo điện cho các địa điểm trên trong thời gian diễn ra kỳ SEA games.

EVNNPC đảm bảo ứng trực 24/24, sẵn sàng vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.

Kiểm tra vận hành điện, san tải trạm biến áp.

Ngoài ra, EVNNPC sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang hành lang đảm bảo an toàn tuyến dây; phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Khắc phục sự cố trên lưới điện

Các Công ty Điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ và các ngày diễn ra SEA games 31; hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính phải đảm bảo hoạt động an toàn phục vụ công tác điều hành lưới điện của Tổng công ty.

EVNNPC

Đọc tiếp

Xu hướng