Kết nối với chúng tôi
Truyền thông và pháp luật

HOME

Quỹ Merck Family quyên góp 100.000 Euro cho Chiến dịch “Breathe Again Vietnam” của EuroCham

Quỹ Merck Family, được tài trợ độc quyền bởi các quỹ tư nhân của gia đình Merck, trong tuần vừa qua đã quyên góp 100.000 Euro cho chiến dịch “Breathe Again Vietnam’ của EuroCham để hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch COVID-19.

EuroCham ra mắt Chiến dịch ‘Breathe Again Vietnam’ vào tháng 8 trong đợt bùng phát thứ tư của COVID-19 tại Việt Nam. Chiến dịch với mục tiêu kêu gọi quyên góp từ các nhà đầu tư và các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam và trên khắp Liên minh Châu Âu. Số tiền này sau đó được sử dụng để mua các thiết bị y tế thiết yếu để hỗ trợ các bệnh viện và nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19.

Khoản quyên góp từ Quỹ Merck Family lần này tổng cộng là 100.00 Euro sẽ được sử dụng để mua khẩu trang N95, quần áo bảo hộ PPE cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cùng với các trang thiết bị y tế thiết yếu với chất lượng quốc tế đạt chuẩn của Bộ Y tế như máy thở không xâm lấn, máy xét nghiệm PCR, nồi hấp tiệt trùng, bơm tiêm, lồng ấp cho trẻ sơ sinh.

Bà Hideko Ikeda, Giám đốc điều hành Merck Việt Nam chia sẻ: “Sống ở Việt Nam trong hơn 2 năm qua, tôi coi mình như một trong số những con người Việt Nam. Chứng kiến những đau thương, mất mát mà Covid-19 đã gây ra cho cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam. Với tinh thần của Merck “Chung sức vì bệnh nhân trong giai đoạn đặc biệt khó khăn”, chúng tôi đã chủ động tìm mọi nguồn lực nhằm đóng góp trang thiết bị y tế cho các bệnh viện để điều trị và cứu giúp các bệnh nhân trong đợt đại dịch này. Bằng số tiền quyên góp từ Quỹ Merck Family, thông qua chương trình “Breathe Again Vietnam” của Eurocham, chúng tôi cam kết tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ chống lại đại dịch COVID-19”.

Tổng cộng 16 bệnh viện tại 5 tỉnh thành sẽ được hỗ trợ từ sự đóng góp này của Merck. Trong đó, 9 bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh gồm: Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; 4 bệnh viện tại Hà Nội gồm Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Dệt may, Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Một số bệnh viện ở các tỉnh khác gồm: Bệnh viện Tim mạch An Giang, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và Bệnh viện Đà Nẵng.

Trước khi Quỹ Merck Family quyên góp, chiến dịch đã kêu gọi được hơn 625.000 Euro và tặng nhiều thiết bị y tế với tổng trị giá 430.000 Euro cho các bệnh viện trên khắp mọi miền Việt Nam, và còn rất nhiều sự giúp đỡ từ các nơi đang tiếp tục đổ về. Tổng cộng, các thành viên EuroCham đã kêu gọi và quyên góp hơn 1,2 triệu Euro để hỗ trợ Việt Nam chống lại đại dịch COVID-19.

Chủ tịch EuroCham, Alain Cany phát biểu:“Mặc dù giãn cách xã hội đang dần kết thúc và cuộc sống đang trở lại bình thường nhưng cuộc chiến chống lại COVID-19 vẫn chưa đi đến hồi kết. Việc triển khai tiêm vắc-xin của chính phủ đang ngày càng bảo vệ nhiều người khỏi những tác động tồi tệ của vi rút. Tuy nhiên, với tình hình gia tăng trở lại của bệnh dịch, chúng ta cần phải đề cao cảnh giác và đảm bảo đại dịch trong tầm kiểm soát.

Vì vậy, tôi rất vui khi Quỹ Merck Family đã hỗ trợ hoạt động gây quỹ của chúng tôi. Khoản quyên góp hào phóng và đáng kể này thực sự tạo ra sự khác biệt cho cuộc chiến chống lại COVID-19, giúp nhiều bệnh nhân có cơ hội phục hồi và hỗ trợ các chuyên gia y tế tuyến đầu trong việc điều trị cho bệnh nhân Covid-19.”

Có mặt tại buổi lễ trao tặng, Tiến sỹ Josefine Wallat – Bà Tổng Lãnh Sự quán Đức tại Việt Nam cũng có chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng khi chứng kiến rất nhiều công ty, bệnh viện, tổ chức và cá nhân đã giúp đỡ lẫn nhau trong thời điểm khó khăn này. Chính phủ Liên bang Đức đã viện trợ hơn 3,5 triệu vắc xin cho Việt Nam. Sự hỗ trợ của Quỹ Quỹ Merck Family hôm nay là một ví dụ cho thấy sự đóng góp của các công ty Đức cho cộng đồng sở tại. Và cũng là một minh chứng trong chiến dịch “Một mảnh ghép nước Đức” của chúng tôi tượng trưng cho sản phẩm chất lượng cao, điều kiện làm việc tiêu chuẩn, bảo vệ môi trường và cống hiến cho xã hội. Tôi rất tự hào tham dự lễ trao tặng ngày hôm nay, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Merck Family và Eurocham!

THÔNG TIN VỀ MERCK VÀ QUỸ MERCK FAMILY

Merck là một công ty khoa học và công nghệ dẫn đầu trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học đời sống và vật liệu công nghệ cao. Công ty có khoảng 58.000 nhân sự trên 66 quốc gia đang nỗ lực không ngừng phát triển công nghệ cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho hàng triệu người. Từ công nghệ chỉnh sửa gen tiên tiến, khám phá ra các phương pháp độc đáo để điều trị những căn bệnh nan y nhất, cho đến việc kích hoạt trí thông minh của các thiết bị – Merck đang có mặt ở khắp mọi nơi.

Nghiên cứu khoa học và kinh doanh với tinh thần trách nhiệm là chìa khóa cho những tiến bộ khoa học và công nghệ của Merck. Đây là cách Merck đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi thành lập vào năm 1668. Các thành viên trong gia đình sáng lập vẫn là nắm giữ phần lớn cổ phiếu của công ty. Merck giữ quyền thương hiệu với tên gọi và nhãn hiệu Merck trên toàn thế giới. Riêng tại Hoa Kỳ và Canada, Merck hoạt động với tên gọi EMD Serono trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, MilliporeSigma trong khoa học đời sống và EMD trong vật liệu công nghệ cao.

Merck gia nhập thị trường Việt Nam lần đầu tiên từ năm 1995. Văn phòng của chúng tôi được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với 2 lĩnh vực kinh doanh: Chăm sóc sức khỏe và Khoa học đời sống. Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng, Merck tham gia tích cực các hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam thông qua các chương trình Trách nhiệm xã hội.

Quỹ Merck Family

Thành lập vào tháng 6 năm 2016, được tài trợ độc quyền bởi các quỹ tư nhân của gia đình Merck và hoàn toàn độc lập với công ty. Mục đích của quỹ là thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục và y tế, noi theo tấm gương của Leitmotif: “Đóng góp cho xã hội và xây dựng thế giới ngày một tốt đẹp hơn”.

Trong năm 2020, Quỹ Merck Family đã hỗ trợ 70 dự án với tổng giá trị lên đến 4,2 triệu Euro để giúp đỡ khoảng 600.000 người ở 30 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Chúng tôi làm việc song hành với nhân viên của mình, chúng tôi ưu tiên các dự án được nhân viên Merck giới thiệu. Chính họ đã đóng góp vào sự thành công của công ty chúng tôi – đó là lý do tại sao Quỹ Merck Family ủng hộ và tin tưởng cam kết từ thiện của họ.

Hoài An

Click để bình luận

Bỏ qua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GÓC NHÌN

Việt Yên, Bắc Giang: Đón tiếp nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN, các đại sứ, phu nhân đại sứ các nước ASEAN và đối tác thăm và giao lưu kết nối

Ngày 19/12 vừa qua, UBND huyện Việt Yên, CLB Văn hóa Dân gian huyện Việt Yên cùng Ủy viên ICI/BDA Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu bà Dương Thị Hoài Thu – PGĐ Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Việt Yên đã có buổi gặp mặt và tiếp đón đoàn Phụ nữ cộng đồng Asean, các đại sứ, phu nhân Đại sứ các nước Asean về thăm, giao lưu tại Bắc Giang.

Các đại biểu, khách chụp ảnh lưu niệm 

Tham dự buổi giao lưu, kết nối có sự hiện diện của Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội là Trưởng đoàn, Bà Trần Thị Bích Vân, Phu nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Chủ tịch BCH Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN, Đại sứ Pakistan tại Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Israel nhiệm kỳ 2021-2024 và phu nhân, Bà Trần Phi Nga, Phu nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Bà Minh Hạnh – Phu nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh, Phu nhân Đại sứ các nước: Indonesia, Singapore, Hàn Quốc…Cùng các cán bộ của Bộ Ngoại giao, các nước ASEAN; Phu nhân của một số Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài mới bổ nhiệm.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc phát biểu

Về phía đại biểu tỉnh Bắc Giang và huyện Việt Yên về dự có Ông Nghiêm Xuân Hưởng – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang, ông Ông Ngô Biên Cương – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Đại Lượng – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, ông Nguyễn Hồng Đức – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Việt Yên cùng nhiều các cơ quan, ban ngành khác.

Tại Việt Yên, đoàn đã được nghe giới thiệu và thăm quan các làng nghề cổ, cũng như trực tiếp trải nghiệm làm các sản phẩm truyền thống địa phương như bánh đa nem Thổ Hà, bánh đa Thổ Hà, rượu Làng Vân,… Điểm nhấn của chuyến thăm là chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa với chủ đề “Tứ hải giao tình” tái hiện lại vùng quê bờ Bắc sông Cầu – Cái nôi của dân ca Quan họ, Ca trù – Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, các đại sứ, phu nhân đại sứ, các đối tác nước ngoài đã cùng tham gia trải nghiệm têm trầu cánh phượng, hóa thân vào những chiếc áo “mớ ba mớ bảy”, áo tứ thân, ngũ thân của người Quan họ. Một không gian văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc đã được các liền anh, liền chi đưa đến cho các vị khách quý.

Với thông điệp về một Việt Yên đậm đà bản sắc, là đô thị phát triển dịch vụ, nghỉ dưỡng gắn với văn hóa địa phương. Qua các quý đại sứ, phu nhân và đối tác sẽ lan tỏa những giá trị này và kết nối các doanh nghiệp đầu tư từ các nước. Với truyền thống quê hương văn hiến anh hùng, sự tôn trọng, hiếu khách, tầm nhìn hội nhập và hợp tác, Việt Yên luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất, sẵn sàng để các doanh nghiệp của các nước có cơ hội đầu tư rộng mở và thành công nhất.

Phu nhân đại sứ các nước chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyên, tỉnh

Đại sứ các nước

Di sản ca trù

Hải Chuyền

Đọc tiếp

HOME

Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực – Bộ GDĐT (TSC) làm việc với Đại học Bách khoa Hà Nội

Vừa qua, trong chuyến công tác đầu tiên trên cương vị mới, ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực (Trung tâm TSC) – Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Giám đốc Bùi Văn Linh tặng hoa chúc mừng Thầy Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

        Được thành lập từ năm 1956, Đại học Bách khoa Hà Nội là một cơ sở đào tạo đại học khối kỹ thuật có truyền thống, uy tín và tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam. Với bề dày 65 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và cán bộ nghiên cứu của nhà trường đã luôn tận tuỵ cống hiến cho sứ mạng nghiên cứu, phát triển tri thức và đào tạo những con người ưu tú, phục vụ xã hội và đất nước. Sự đóng góp lớn lao của đội ngũ hàng trăm ngàn các lớp cựu sinh viên, những người đã và đang  giữ nhiều vị trí quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế – xã hội; đặc biệt trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, giáo dục và đào tạo. Điều đó đã góp phần làm nên danh tiếng của ĐHBK Hà Nội  trong nhiều thập kỷ đổi mới và phát triển đất nước.

       Thay mặt Ban giám hiệu, PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ những thành tựu nổi bật đã đạt được của thầy, trò nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá những cơ hội, thách thức của đơn vị đối với công tác đào tạo nhân lực, đặc biệt là nhân lực khối công nghệ, kỹ thuật, IT đáp ứng sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế. Là một trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu quốc gia, Đại học BKHN đã nhanh chóng chuyển mình bắt kịp xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên thế giới cũng như chiến lược chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam.

        Trong những năm qua, nhà trường đã mở mới một số ngành đào tạo bám sát nhu cầu thực tế của xã hội và thị trường lao động. Các kỹ sư của ĐHBK Hà Nội được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm để có thể tham gia quản lý nhà nước trong nhiều lĩnh vực; đồng thời sẵn sàng hòa nhập với môi trường làm việc tiên tiến nhưng không kém phần cạnh tranh khốc liệt của các tập đoàn công nghệ đa quốc gia hàng đầu thế giới đang có mặt tại Việt Nam.

      Về công tác hỗ trợ đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng như nhiều cơ sở giáo dục đại học khác đang thiếu thông tin phục vụ công tác dự báo nhu cầu của thị trường nhân lực và việc làm. Điều này rất quan trọng trong hoạt động tuyển sinh và đào tạo. Một trong những yêu cầu của tự chủ đại học là tự chủ về ngành và chương trình đào tạo. Ban lãnh đạo nhà trường luôn tâm huyết trăn trở với chiến lược phát triển đội ngũ giảng viên chất lượng cao, thu hút được nhiều sinh viên và nhà khoa học khắp nơi trên thế giới đến học tập trao đổi hợp tác, góp phần nâng cao uy tín của Nhà trường trên bản đồ giáo dục thế giới; đồng thời mang lại nguồn thu trong cơ chế tự chủ hiện nay. Cũng theo PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng, việc đào tạo kỹ năng, văn hóa doanh nghiệp cũng như tìm kiếm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp là những vấn đề hiện nay được nhà trường rất quan tâm hỗ trợ nhằm tránh tình trạng nhân lực đào tạo ra không dùng đến gây ra sự lãng phí; đặc biệt là nguồn nhân lực trình độ cao. Do đó công tác tuyển sinh hằng năm và quá trình tổ chức đào tạo rất cần dựa trên những thông tin dự báo chính xác về thị trường lao động trong hiện tại và tương lai từ 5 đến 10 năm tới.

       Nhà trường mong muốn Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực  sẽ là đơn vị tổ chức kết nối chặt chẽ giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên tốt nghiệp, Giám đốc Bùi Văn Linh cũng trao đổi nhiều nội dung quan trọng về định hướng phát triển của Trung tâm, tổ chức hoạt động hỗ trợ cử sinh viên năm cuối của nhà trường đến thực tập tại các tổ chức KT-XH, doanh nghiệp, tìm kiếm nguồn lực xã hội để hỗ trợ sinh cho viên khó khăn, cấp học bổng cho sinh viên xuất sắc; hoặc tổ chức nhiệm vụ đặt hàng đào tạo cung ứng nhân lực chất lượng cao theo địa chỉ cho các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp…

        Ngoài việc giới thiệu sinh viên tốt nghiệp tới các nhà tuyển dụng; hằng năm Trung tâm sẽ triển khai hoạt động thống kê, đánh giá tình hình việc làm của các kỹ sư, cử nhân thuộc các ngành do Nhà trường đào tạo.

       Công tác dự báo, nhu cầu việc làm đối với các ngành đào tạo hiện nay và các ngành nghề mới sẽ xuất hiện trong tương lai sẽ được Trung tâm chú trọng và đầu tư đúng mức cả về nguồn lực vật chất và con người, phối hợp các Viện/Đơn vị nghiên cứu bố trí chuyên gia chất lượng tốt để cùng triển khai công tác dự báo nhân lực.

       Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên (TSC – HUST) đã thống nhất cao về việc xây dựng chương trình phối hợp triển khai thiết thực các nội dung nói trên, sẽ góp phần đáp ứng yêu cầu đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội; cũng như sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực này để xây dựng thành công nền kinh tế tri thức, kinh tế số.

       Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giám đốc Trung tâm Bùi Văn Linh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể lãnh đạo, giảng viên và cán bộ của Đại học Bách khoa Hà Nội; đặc biệt, chúc thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những truyền thống và thành tựu đã đạt được để vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học (2021-2022) và các mục tiêu đã đề ra trong chiến lược phấn đấu trở thành một Đại học Bách Khoa Hà Nội./.

Sơn Thủy

Đọc tiếp

HOME

Sen Tài Thu – Hành trình phát triển bền vững

Với sứ mệnh “Lan tỏa sức khỏe tới cộng đồng” trong và ngoài nước, Sen Tài Thu luôn mong muốn mang tới cho quý khách hàng những trải nghiệm tinh tế nhất mang đậm bản sắc “trị liệu cổ truyền Việt Nam”. Đây có thể nói là động lực lớn nhất đưa Sen phát triển thịnh vượng như hôm nay, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Tổng Giám đốc tập đoàn Sen Tài Thu chia sẻ trong Lễ ký kết hợp tác phát triển với Vincom Retail.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương – Tổng Giám đốc tập đoàn Sen Tài Thu

PV: Sen Tài Thu từ một thương hiệu truyền thống đã phát triển thành một tập đoàn, đó là một hành trình phù hợp trong xu hướng hiện nay?

TGĐ Nguyễn Thị Lan Hương: Sen Tài Thu được thành lập từ ngày 16/04/1992 với tiền thân là Trung tâm chăm sóc sức khỏe Sen Tài Thu – Bệnh viện Châm cứu Trung ương, là cơ sở tiên phong trong lĩnh vực trị liệu Y học cổ truyền Việt Nam. Trải qua một chặng đường dài nỗ lực phát triển, đến năm 2021 chính thức thành lập tập đoàn Sen Tài Thu nhằm tái cấu trúc doanh nghiệp, mở rộng các ngành nghề mới nhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt, mới đây nhất Sen đã hợp tác chiến lược cùng Vincomretail.

Sen Tài Thu “bán” dịch vụ Chăm Sóc Sức Khỏe qua gần 3 thập kỷ thành công và cả những thách thức. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Sen Tài Thu đã tạo ra khái niệm “Chăm Sóc Sức Khỏe”.  Đến nay Sen Tài Thu là đơn vị đầu tiên lựa chọn khái niệm “trị liệu cổ truyền Việt Nam” gắn với tên của mình. Đây vừa là kim chỉ nam, vừa là hướng đi cho mọi hoạt động của Tập đoàn trên nền tảng văn hóa truyền thống và tinh thần tự tôn dân tộc. Sen đã tồn tại bằng việc đặt truyền thống và sự ổn định lên trên lợi nhuận và tăng trưởng. Trải qua 29 năm, quy trình dịch vụ lõi của Sen Tài Thu dường như không thay đổi.

Các hoạt động của Tập đoàn Sen Tài Thu

Với Sen Tài Thu sức khỏe là điều cốt lõi tạo nên giá trị đích thực của cuộc sống và là tâm nguyện mà đội ngũ Sen Tài Thu luôn hướng tới. Với sứ mệnh “Lan tỏa sức khỏe tới cộng đồng”, Sen Tài Thu luôn mong muốn mang tới cho quý khách hàng những trải nghiệm tinh tế nhất mang đậm bản sắc của nền Y học nước nhà. Đây có thể nói là động lực lớn nhất đưa Sen phát triển thịnh vượng như hôm nay.

TGĐ Nguyễn Thị Lan Hương: Bản chất Sen là trung tâm chăm sóc sức khỏe, vậy nên khi xây dựng kế hoạch ngắn hạn hay dài hạn đội ngũ Sen luôn hướng đến giá trị cốt lõi, với mong muốn mang đến cho người sử dụng những tải nghiệm thú vị.

Ở mảng trị liệu: Phấn đấu trở thành thương hiệu trị liệu số 1 Việt Nam – dẫn đầu trong lĩnh vực Đào tạo nghề, khai thác dịch vụ chăm sóc sức khỏe; Nghiên cứu, bảo tồn các bài thuốc cổ phương , các phương pháp không dùng thuốc của Y học cổ truyền Việt Nam. Bên cạnh đó, phát triển module Sen Tài Thu  đạt tiêu chuẩn quốc tế – Nền tảng cho hoạt động nhượng quyền. Tối ưu thị phần, doanh thu với nhiều lợi thế khác biệt để mở rộng phân khúc trung – cao cấp tại các tp lớn: Hà Nội – Đà Nẵng – Tp. Hồ Chí Minh, trở thành điểm đến không thể thiếu trong hành trình cho du khách trong nước và quốc tế.

Ở mảng nhà hàng (Thực dưỡng U Hòa): Tạo ra một hướng đi riêng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bồi bổ sức khỏe cho khách hàng. Cung cấp các suất/ set thực dưỡng gắn liền với các chi nhánh Trị liệu (tự đầu tư/nhượng quyền) STT, tối ưu base khách hàng sẵn, gia tăng nhận diện thương hiệu U  Hòa. Tiếp đó là test module, nền tảng cho việc mở chuỗi Thực dưỡng U Hòa bằng hình thức nhượng quyền trong 2021 – 2023.

Ở mảng dược, với nền tảng là đất nước có vùng trồng dược liệu, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu sang nước ngoài, đồng thời nhập khẩu một số dược liệu quý hiếm nhằm đa dạng nguồn gen hệ sinh thái vườn cây thuốc. Đây là tiền đề tốt nhất để Sen chế biến các sản phẩm dược liệu, mỹ phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên với trang thiết bị máy móc tiên tiến.

Hiện nay, Tập đoàn hướng đến phẩm đường dẫn là các sản phẩm dầu gội, sữa tắm có nguồn gốc thảo dược với nhiều tính năng chính là: Phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dùng, tiện lợi, dễ mang đi, có nguồn gốc các loại lá quen thuộc như sả, bưởi, gừng… phù hợp với các khách hàng, đóng gói đẹp mắt, thương hiệu uy tín sản xuất.

Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất những sản phẩm kem xoa bóp, trà detox, sản phẩm bột uống, thương mại các sản phẩm muối ngâm chân, dầu, cao… định vị làm các sản phẩm upsell/cross sell dưới hình thức quà tặng, đóng gói thành combo với mức chiết khấu cao, hấp dẫn  trong các  dịp lễ tết… Góp phần quảng bá, tôn vinh nguồn Dược liệu Việt Nam phong phú, kho tàng những bài thuốc cổ phương quý hiếm của các danh y Việt Nam.

Trong thời gian tới, Sen mong muốn phát triển và đột phá hơn với Chuỗi phân phối sản phẩm Dược S_Herb hội tụ 3 tiêu chí “Sạch – Tốt – Tiện” với mục tiêu phủ thị trường bằng 50 – 100 ++ cửa hàng trên toàn quốc và xây dựng trung tâm đào tạo nghề Sen Tài Thu để phù hợp với Chiến lược Kinh doanh mới, TTDTSTT được đầu tư, nâng tầm để trở thành Mảng hoạt động mũi nhọn của Tập đoàn.

PV: Trong bối cảnh chịu tác động bởi đại dịch Covid-19, không chỉ phát huy tinh thần vượt khó, đồng hành, sẻ chia, cộng đồng  mà còn tiếp tục đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong bối cảnh mới. Ngoài việc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa ổn định và phát triển hoạt động SXKD, chị có thể nói rõ thêm về tinh thần trách nhiệm và sự sẻ chia của doanh nghiệp, doanh nhân với cộng đồng, cán bộ, nhân viên tập đoàn?

TGĐ Nguyễn Thị Lan Hương: Trong bối cảnh tình hình hoạt động kinh doanh Công ty không thuận lợi và nhiều biến động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Khó khăn này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thực hiện kế hoạch và định hướng phát triển của Công ty những năm tiếp theo.

Chúng tôi thực hiện “Biến nguy thành cơ” trong bối cảnh tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa chống dịch vừa duy trì ổn định sản xuất kinh doanh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.

Trong “cái khó ló cái khôn”, Doanh nghiệp đã lấy khó khăn, thách thức làm động lực phấn đấu, vượt qua, thậm chí coi đây là cơ hội để tự khẳng định và trưởng thành. Nhất là, người cán bộ, nhân viên tập đoàn có thể tận dụng thời gian học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, tự trang bị các kỹ năng mềm, đảm bảo khả năng thích nghi và thay đổi không ngừng của thị trường lao động.

Hơn ai hết, vai trò và trách nhiệm của đội ngũ quản lý nói chung và chủ doanh nghiệp – doanh nhân nói riêng là một trong những yếu tố chính để doanh nghiệp tồn tại và đứng vững.

Việc xác định thời điểm và phương pháp thích hợp để xây dựng kế hoạch khôi phục SXKD và thực hiện nhiệm vụ chính là sự thích nghi tốt nhất trong trạng thái “bình thường mới”.

Điều quan trọng, doanh nghiệp và người lao động cũng xác định rõ cơ chế chính sách hiện nay chỉ là hỗ trợ, doanh nghiệp và người lao động vẫn cần chủ động, sáng tạo để tìm cơ hội thích ứng với bối cảnh mới.

Trên tinh thần “hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro”, doanh nghiệp luôn xác định đồng hành cùng chính quyền địa phương; tin tưởng vào chủ trương, giải pháp của Chính phủ, của tỉnh; tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiên định thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, tạo nền tảng vững chắc phát triển KT- XH, ổn định đời sống nhân dân.

Trước bối cảnh không thuận lợi của đại dịch Covid, để Công ty không rơi vào tình trạng khó khăn, Ban Điều hành công ty đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp điều chỉnh phương hướng kinh doanh, cơ cấu lại danh mục đầu tư để kiểm soát chặt chẽ nhưng linh hoạt trong việc sử dụng dòng tiền.

Sen đã và sẽ tiếp tục tồn tại hàng thiên niên kỷ vì là một doanh nghiệp không chạy theo lợi nhuận. Sen hướng tới khách hàng bằng chất lượng dịch vụ ngày càng hoàn thiện, hướng tới nhân viên bằng định hướng, hỗ trợ cộng đồng; hướng tới các sản phẩm, dịch vụ mang thương hiệu Việt Nam, được làm từ bàn tay và khối óc con người Việt Nam, phục vụ cho con người Việt Nam. Và trong nhiều năm nữa, Sen vẫn giữ bản sắc này.

“Sen Tài Thu làm một thứ và sẽ làm thật tốt” đã từng là tôn chỉ kinh doanh của một doanh nghiệp đi lên từ nền tảng một gia đình. Tuy nhiên, Đại dịch Covid đã khiến cho Sen thấm thía thế nào là “Trạng thái bình thường mới”.

Vậy nên, Sen sẽ tiếp tục tìm ra phương án bằng việc cân bằng giữa duy trì truyền thống và thích ứng với mọi thay đổi của môi trường mới.Sen sẽ tồn tại vì đội ngũ Sen luôn tìm kiếm những người đủ tâm, tầm, đủ yêu, đủ đức, lực để cùng thực hiện sứ mệnh đưa Sen Tài Thu – trị liệu cổ truyền Việt Nam thành thương hiệu quốc gia.

PV: Được biết Sen Tài Thu đã trở thành đối tác chiến lược Công ty cổ phần Vincom Retail, vậy mục tiêu chung mà cả hai cùng hướng tới tới là gì? Chị có thể chia sẻ rõ hơn về hợp tác mang tính “bước ngoặt” này?

TGĐ Nguyễn Thị Lan Hương: Tập đoàn Sen Tài Thu đã chính thức đạt được thỏa thuận đối tác chiến lược cùng Công ty cổ phần Vincom Retail (Tập đoàn Vingroup) – đơn vị quản lý vận hành hệ thống trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Dưới sự ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang dần trở nên bức thiết hơn bao giờ hết. Nhận thấy nhu cầu lớn trong lĩnh vực này, Vincom Retail đã chủ động đề nghị hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam để nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng giá trị cho hệ sinh thái khách hàng của mình.

Bật mí là với thỏa thuận hợp tác này, Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam sẽ triển khai xây dựng dự án Phức hợp chăm sóc sức khỏe trên hệ thống các TTTM (trung tâm thương mại) Vincom trên khắp dải đất hình chữ S nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm, sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu mang thương hiệu “Sen Tài Thu”.

Tập đoàn Sen Tài Thu sẽ chính thức ra mắt người tiêu dùng mô hình tổ hợp các lĩnh vực: Trị liệu, Thực dưỡng, Dược mỹ phẩm với quy mô hơn 3000m2 tại TTTM Vincom Mega Mall Smart City (Tây Mỗ – Đại Mỗ).

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược này, cả hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu, tìm ra hướng đi mới để đưa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đến gần hơn người tiêu dùng Việt, lan tỏa văn hóa chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng. Từ đó, đưa phương pháp trị liệu độc đáo ứng dụng tinh hoa y học cổ truyền của Việt Nam đi khắp năm châu, khẳng định vị thế của chúng ta trên trường quốc tế.

Thư Sen

Đọc tiếp
Advertisement

Bài viết gần đây

Xu hướng