Kết nối với chúng tôi
Truyền thông và pháp luật

GÓC NHÌN

Những quy tắc chọn trang phục theo hình dáng đôi chân chị em phụ nữ nên biết

Những quy tắc dưới đây sẽ giúp bạn che khuyết điểm của chân và nổi bật thế mạnh về thân hình của mình.

1. Chân quá gầy

Nhiều cô gái mơ ước có đôi chân gầy thon thả, nhưng quá gầy có thể gây mất cân đối cơ thể. Bạn cần giữ sự cân bằng giữa phần thân trên và thân dưới. Một số mẹo chọn trang phục cho cô gái chân gầy như:

 • Tránh giày đế thô, đế xuồng vì chúng sẽ trông quá khổ so với bạn
 • Chọn giày cao gót có mũi tròn vì giày mũi nhọn sẽ khiến đôi chân trông càng gầy gò
 • Chọn trang phục tạo ảo giác đường cong ở đùi như loại váy peplum (có bèo nhún quanh eo), hay váy có nếp gấp hoặc túi. Nó sẽ khiến hông có vẻ to hơn
 • Váy chữ A cũng phù hợp với hình dáng đôi chân bạn

2. Đầu gối củ lạc, xương xẩu, chân sẹo

Có một số khuyết điểm cơ thể bạn nên che đi để tránh ảnh hưởng đến ngoại hình tổng thể, chẳng hạn như đầu gối quá gầy gò hay vết sẹo gây chú ý ở chân. Bạn nên:

 • Đi tất da là một giải pháp, ngoài ra bạn có thể thử một số mẹo như:
 • Mặc chân váy dài quá đầu gối
 • Mặc váy xòe bồng
 • Tránh váy hay chân váy quá nhiều họa tiết, hoa văn

3. Để chân trông dài hơn

Nếu muốn đôi chân trông có vẻ dài hơn, bạn có thể đi giày cao gót. Tuy nhiên đi giày cao gót cả ngày có thể khá mệt mỏi và đôi hi là không thực tế. Dưới đây là một số mẹo không cần dùng giày cao gót:

 • Tránh đi loại boot thấp cổ tối màu vì nó sẽ khiến chân bạn trông ngắn hơn
 • Nếu bạn mặc chân váy hay váy mà không mang quần tất, nên chọn giày có màu da để chân trông dài hơn. Nếu đi tất hãy chọn giày cùng màu với tất.
 • Mặc quần, váy cạp cao
 • Tránh mặc áo trên quá dài hay không sơ vin
 • Không nhét ống quần vào trong giày vì sẽ khiến bạn trông có vẻ thấp hơn

4. Bắp chân và cổ chân to

Bắp chân và cổ chân to sẽ không còn là vấn đề đáng ngại nếu biết cách ăn mặc. Vì vậy, cách tốt nhất là:

 • Không nên gây chú ý vào vùng bắp chân và cổ chân như đeo lắc chân hay quấn dây quanh bắp chân.
 • Không chọn loại sandal có dây quấn quanh cổ chân. Sandal quai hậu là lựa chọn thông minh cho bạn
 • Chọn giày mũi nhọn để chân có vẻ gầy hơn
 • Chân váy bút chì sẽ làm nổi bật kích thước chân của bạn. Hãy chọn váy hoặc chân váy chữ A
 • Mặc màu tối ở phần dưới eo và màu sáng ở gần phần khuôn mặt
 • Tránh chọn giày đế bệt. Có thể đi giày có độ cao vừa phải

5. Chân vòng kiềng

Bạn có thể che khuyết điểm chân vòng kiềng nếu biết chọn đúng màu và dáng trang phục:

 • Tránh mặc quần bó sát, nên mặc quần rộng, thụng
 • Tránh chân váy đứng dài trên đầu gối. Chân váy dài ngang bắp chân hay mắt cá chân sẽ đẹp hơn
 • Mặc quần trơn thay vì các họa tiết, hình in. Nên chọn giày đồng màu với quần.

Di Linh (t/h)

Click để bình luận

Bỏ qua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GÓC NHÌN

“Đấu giá” xong viết “Tâm thư” làm rối loạn an ninh kinh tế, phạm tội gì và có xử lý được không?

Nhà nước không thể để nền kinh tế và hàng triệu nhà đầu tư nắm đằng lưỡi con dao của bọn bất lương cướp giật trên thị trường!

Ngày 10-1-2022, ông Đỗ Anh Dũng, chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tân Hoàng Minh – Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngôi sao Việt viết tâm thư gửi lãnh đạo Đảng và Nhà nước ở trung ương và TP.HCM “xin tự nguyện đơn phương chấm dứt Hợp đồng mua bán đấu giá tài sản ô đất 3-12, Khu đô thị mới Thủ Thiêm và chấp nhận chịu mọi chế tài về việc đơn phương chấm dứt Hợp đồng này theo quy định của pháp luật về việc đấu giá tài sản công”.

Bức tâm thư được coi là tuyên bố bỏ cọc không mua diện tích đất mà trước đó, ngày 10/12/2021, công ty Ngôi sao Việt đã trúng đấu giá với giá trị 24.500 tỷ đồng (hơn 2,4 tỷ đồng/1 mét vuông). Trong khi thông tin về việc trúng đấu giá với giá cao ngất ngưởng đã khiến cho giá đất ở Thủ Thiêm và xung quanh cũng như giá cổ phiếu của những công ty có đất trong khu vực trên thị trường chứng khoán tăng dựng đứng liên tục trong vòng 1 tháng, thì bức “tâm thư” huỷ hợp đồng như một cơn bão làm hỗn loạn thị trường. Chỉ riêng trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu của những công ty liên quan liên tục nằm sàn với số lượng hàng chục, hàng trăm triệu cổ phiếu mỗi phiên nhưng không có người mua. Nhà đầu tư không bán được cổ phiếu, giá lại lao dốc hàng chục phần trăm và không thấy điểm dừng. Để giữ an toàn margin, nhiều công ty chứng khoán đã buộc phải bán những cổ phiếu khác trong tài khoản của các nhà đầu tư. Cùng với việc bán chui số lượng cổ phiếu cực lớn của ông Trịnh Văn Quyết, thị trường hỗn loạn với hiệu ứng cộng hưởng. Sự hỗn loạn này là chưa có tiền lệ và chưa thấy điểm dừng, có thể nói đây là tình trạng mất an ninh về kinh tế trầm trọng.

Điều lạ lùng đáng lưu ý là Công ty Ngôi sao Việt do người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Mạnh Hùng (theo báo Tuổi Trẻ) ký hợp đồng mua lô đất nói trên với Trung tâm Phát triển quỹ đất và Trung tâm Đấu giá tài sản TP.HCM, nhưng trong “tâm thư” do ông Đỗ Anh Dũng ký gửi đến 16 địa chỉ, lại không hề gửi đến địa chỉ họ ký hợp đồng mua đất. Cho đến cuối tuần qua, dù “tâm thư” đã được đăng tải tràn lan trên các phương tiện truyền thông nhưng Trung tâm nói trên vẫn chưa nhận được thông báo của bên mua đề nghị huỷ hợp đồng. Có nghĩa là, cho đến thời điểm này hợp đồng mua đất đấu giá vẫn đang có hiệu lực, bức “tâm thư” không có giá trị pháp lý để chính quyền TP.HCM xử lý sự việc. Theo luật thì nếu bên mua không có văn bản chính thức đơn phương huỷ hợp đồng thì đến hạn định bên mua không nộp tiền mua đất hợp đồng mới tự huỷ và bên mua mới mất cọc.

Vì sao tuyên bố huỷ hợp đồng mà vẫn chưa chính thức huỷ? Giờ thì chúng ta không có cơ sở để tin ông chủ Tân Hoàng Minh làm đúng những gì mà ông ta đã nói. Đấu giá mua đất, trúng đấu giá và ký hợp đồng mà còn tuyên bố huỷ chịu mất gần 600 tỷ, thì cái “tâm thư” kia chỉ là một tờ giấy chẳng có chế tài gì.

Xin nhắc lại, tôi không tin vào thuyết âm mưu xung quanh “phi vụ” này của Tân Hoàng Minh, nhưng không có căn cứ nào cho thấy đến khi nào thì Ngôi Sao Việt chính thức đơn phương huỷ hợp đồng. Giả sử họ không huỷ thì sao? Theo thuyết âm mưu thì nếu không có ý định huỷ thì họ vẫn treo cái “tâm thư” đó để từ từ âm thầm gom cổ phiếu và bất động sản bị bán tháo, gom với giá càng thấp càng tốt, cho đến hạn nộp tiền thì họ sẽ âm thầm nộp theo hợp đồng và tự cơ quan nhà nước sẽ công bố, khi đó giá các cổ phiếu họ gom được lại tăng dựng đứng một lần nữa. Trong “tâm thư”, họ nói họ “xin tự nguyện đơn phương chấm dứt hợp đồng”, khi không chấm dứt họ sẽ giải thích rằng vì sự “xin tự nguyện” đó khiến cho thị trường bất ổn nên họ không chấm dứt nữa. Nhà nước làm ccc gì được họ!

Nhưng chẳng lẽ Nhà nước để cho nền kinh tế và hàng triệu nhà đầu tư nắm đằng lưỡi của những kẻ trắng trợn thao túng thị trường? Nhất định không! Muốn không thì cơ quan an ninh kinh tế phải vào cuộc.

Trước hết, chỉ riêng việc công bố huỷ hợp đồng mà chưa huỷ hợp đồng đã phạm tội lừa dối, tội tung tin thất thiệt làm mất an ninh kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Có thể vận dụng nhiều điều khoản liên quan của Bộ Luật hình sự để xử lý. Đừng nói Bộ luật hình sự không có điều khoản để xử lý. Trong trường hợp Ngôi Sao Việt muốn huỷ hợp đồng thật thì phải buộc họ gửi văn bản chính thức đến bên bán. Nhưng dù cho họ huỷ thật thì họ vẫn vi phạm pháp luật.

Thứ hai, nếu họ thực sự huỷ hợp đồng theo những lý do họ viết trong “tâm thư” thì phải tổng kiểm ra nguồn vốn mà họ dự kiến sử dụng cho cuộc đấu giá này để biết sự thật. Khi tham gia đấu giá với tổng số tiền 24.500 tỷ, tức hơn 1 tỷ đô la, họ phải có nguồn vốn có thể giải ngân theo hạn định. Tôi không biết tài sản của họ có bao nhiêu, nhưng nếu họ không đủ nguồn vốn để giải ngân theo hạn định thì có thể kết luận họ phạm tội lừa đảo. Theo luật, nếu đơn phương huỷ hợp đồng họ sẽ bị chế tài mất gần 600 tỷ, ngoài ra không có chế tài nào khác, nhưng biết rõ là không thể thực hiện hợp đồng rồi chủ động để mất 600 tỷ nhằm thổi giá đất và cổ phiếu lên để hưởng lợi thì nhất định phạm tội lừa đảo. Phải điều tra luôn các giao dịch của họ cùng các công ty và cá nhân “họ hàng con cháu” hoặc “vệ tinh” của họ trên thị trường bất động sản và thị trường chứng khoán để biết thêm sự thật, dù rất khó có thể điều tra cho hết.

Tóm lại, nước ta, dân ta, các doanh nghiệp và nhà đầu tư lương thiện của chúng ta nhất định không nắm đằng lưỡi con dao của bọn bất lương cướp giật trên thị trường. Đó là việc khẩn cấp mà nhà nước không thể trù trừ!

Theo T/g Hoàng Hải Vân

*Bài viết là ý kiến, góc nhìn riêng của tác giả không đại diện cho quan điểm của BQT diễn đàn!

Nguồn: https://nguoimuanha.vn/dau-gia-xong-viet-tam-thu-lam-roi-loan-an-ninh-kinh-te-pham-toi-gi-va-co-xu-ly-duoc-khong-48952.html

Đọc tiếp

BẤT ĐỘNG SẢN

Góc phản biện: Vẫn là câu chuyện bất động sản vùng ven hay thành phố?

Đây là ý kiến của mình phản biện lại bài viết của bạn Vy Nie đã được chia sẻ trên diễn đàn trước đó.

Mình không mua bất động sản ở vùng xa thành phố nữa, vì... các bạn tham khảo lại bài viết để có sự so sánh đối chiếu phù hợp hơn giữa 2 bài.

Chào bạn, bài viết này của bạn mình cảm thấy nếu chắt lọc cũng sẽ có từ 10 đến 20% hữu ích cho nhà đầu tư mới. Xong nếu một sự vật, sự việc mà ta chỉ nhìn thấy 10-20% sự thật của nó thì thật là thiếu sót vô cùng!

Mình điểm sơ qua 5 mục bạn nói, bỏ qua mục 6 vì không liên quan chủ đề xa bờ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Intertnet.

1. Bạn nói mua bđs ở xa khó quản lý và không quen thổ nhưỡng. Như mình nói là nó chỉ đúng 10-20%! Vì sao? Vì cứ 10 người khách mua ở xa thì chỉ 1 đến 2 người họ mua để ở thôi, còn lại họ mua để lướt sóng hoặc đầu cơ, hoặc làm trang trại, để dành v.v… nhiều lắm.

2. Tính thanh khoản thấp ư? Hãy nghe mình kể qua vài người mình quen biết và cả trực tiếp là khách hàng của mình. Một người mới mua một lô 1,1 sào ở huyện Cẩm Mỹ, giá 102,5 triệu/mét ngang mặt đường, mới chỉ công chứng xong hơn 1 tháng thì 3 khách xếp hàng sẵn để đòi mua giá 135 triệu, nhưng chủ mới đòi lên 155 triệu lận. Trong khi một khách khác mua ở Long Thạnh Mỹ, quận 9, một nền 100m2, giá 3,3 tỷ. Giờ kêu 3,6 tỷ mà gần năm nay chưa bán được. Vậy bên nào thanh khoản tốt hơn? Còn nhiều ví dụ tương tự lắm.

3. Dòng tiền: Trời ơi, nói đến dòng tiền tôi thương mấy chủ nhà nhắm mua cho thuê ở trung tâm trong mùa dịch này quá. Ngẫm lại thì mấy khách họ mua ở Đồng Nai, Bà Rịa, Lâm Đồng… quả thực chỉ có số ít họ quan tâm cái dòng tiền đó. Một vài trong số đó là đây:

– Một chị mua 20 héc đất rừng khai hoang ở Lâm Đồng, cách đây 3 năm, giá tầm 100 triệu/ héc (tổng giá 2 tỷ). Trên đất có cà phê và tiêu, chị đầu tư thêm chút tiền mua lồng kết hợp nuôi chó, thuê 3 công nhân ở lại quản lý suốt năm. Việc thua chi lợi nhuận mình không nắm, chỉ biết là sau 2,5 năm thì có người đặt cọc hẳn 2 tỷ với tổng giá 20 tỷ, nhưng vì giá đất đang lên ào ào nên chị chủ bẻ cọc, sau đó hét lên 48 tỷ, và giờ đã lên 100 tỷ! Không biết dòng tiền của chị ấy ra sao nữa.

– Một anh kia thì đầu tư 1 trang trại dê ở Đồng Nai, lúc đó một nông dân chia sẻ với tôi là cứ nuôi 1 con dê trong 2,5 tháng sẽ lời ít nhất 1 triệu (một người phụ nữ vừa nội trợ vừa nuôi dê moitj năm nuôi được 4 lứa, mỗi lứa tầm dăm chục con). Mà trang trại dê kia tầm 4000 con chứ nhiêu! Dòng tiền đấy chứ đâu. Tất nhiên giờ dịch bệnh nó ảnh hưởng chung, cái này ko tính riêng cái nào hết.

– Khách cũng gửi tôi bán các vườn trái cây mít, chôm chôm, sầu riêng… ở Đồng Nai, cứ tới vụ kêu người tới bán thôi, chẳng cần chăm gì nhiều, lâu lâu ghé thăm vườn mang ít trái cây sạch về SG biếu bà con quý lắm.

4. Cái số 4 bạn lặp lại trùng ý 1,2,3. Tuy bạn nói người ta chen chân mua đất tp, nhưng tôi cũng thấy rất nhiều người “âm thầm” mua đất vùng quê (như bà chị 20 héc ở trên chẳng hạn).

5. Đúng rồi, mua đất vị trí rất quan trọng, nhưng tôi cho rằng diện tích cũng không kém quan trọng hơn. Cho tôi 1m2 đất Thủ Thiêm với 10 héc ở tỉnh, tôi chọn 10 héc chắc luôn.

Còn gì nữa? Bạn vẫn nhất quyết mua vùng ven để sống thôi sao? Tôi vẫn ủng hộ! Tôi đang sống ở Q9 và bị nhốt 5 tháng vì dịch tôi mới thấm thía, dù trước đó tôi đã lên kế hoạch chuyển về Đồng Nai nhưng chưa kịp đi. Còn ông anh tui quen lúc dịch ổng ở Phú Mỹ trồng rau và hít thở không khí trong lành làm tôi thèm muốn chết.

Bổ sung một vấn đề quan trọng: Do hôm qua viết vội và chỉ tập trung vào 5 vấn đề của bạn Vy Nie nêu ra, nên mình chưa nhấn mạnh về tỷ suất/ biên độ lợi nhuận với khách mua đầu tư.

Ảnh minh họa. Nguồn: Intertnet.

Giả sử 2 bạn cùng bỏ ra 5 tỷ đầu tư. Bạn A đầu tư mua căn nhà ở trung tâm, còn bạn B mua 3.000m2 đất nông nghiệp ven đường lớn cách SG <2h đi xe hơi. Với giả định cả 2 đều là sản phẩm ngang giá thị trường khu vực. Mọi người đoán xem lợi nhuận của A và B sau 6 tháng sẽ ra sao?

Mình mạnh dạn dự đoán rằng sau 6 tháng A cố gắng lắm thì bán được căn nhà ấy giá 5,5 tỷ.

Còn B sẽ có 2 khả năng: Nếu để nguyên vậy bán, B sẽ có thể bán được tầm 6 tỷ trong vòng 6 tháng. Biên độ lẫn tỷ suất lợi nhuận đều cao gấp 2 A. Nhưng nếu B tách lô đó thành 3 lô nhỏ, thậm chí có thể bán được mỗi lô giá trên 2 tỷ! (Bỏ qua các loại chi phí vì nó cũng không chênh lệch nhiều).

Theo Donald Trường

Nguồn: https://nguoimuanha.vn/goc-phan-bien-van-la-cau-chuyen-bat-dong-san-vung-ven-hay-thanh-pho-48770.html

Đọc tiếp

GÓC NHÌN

Việt Yên, Bắc Giang: Đón tiếp nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN, các đại sứ, phu nhân đại sứ các nước ASEAN và đối tác thăm và giao lưu kết nối

Ngày 19/12 vừa qua, UBND huyện Việt Yên, CLB Văn hóa Dân gian huyện Việt Yên cùng Ủy viên ICI/BDA Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu bà Dương Thị Hoài Thu – PGĐ Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Việt Yên đã có buổi gặp mặt và tiếp đón đoàn Phụ nữ cộng đồng Asean, các đại sứ, phu nhân Đại sứ các nước Asean về thăm, giao lưu tại Bắc Giang.

Các đại biểu, khách chụp ảnh lưu niệm 

Tham dự buổi giao lưu, kết nối có sự hiện diện của Bà Vũ Thị Bích Ngọc, Phu nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chủ tịch Danh dự Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN tại Hà Nội là Trưởng đoàn, Bà Trần Thị Bích Vân, Phu nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Chủ tịch BCH Nhóm phụ nữ cộng đồng ASEAN, Đại sứ Pakistan tại Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Israel nhiệm kỳ 2021-2024 và phu nhân, Bà Trần Phi Nga, Phu nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Bà Minh Hạnh – Phu nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh, Phu nhân Đại sứ các nước: Indonesia, Singapore, Hàn Quốc…Cùng các cán bộ của Bộ Ngoại giao, các nước ASEAN; Phu nhân của một số Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài mới bổ nhiệm.

Bà Vũ Thị Bích Ngọc phát biểu

Về phía đại biểu tỉnh Bắc Giang và huyện Việt Yên về dự có Ông Nghiêm Xuân Hưởng – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang, ông Ông Ngô Biên Cương – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Đại Lượng – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, ông Nguyễn Hồng Đức – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Việt Yên cùng nhiều các cơ quan, ban ngành khác.

Tại Việt Yên, đoàn đã được nghe giới thiệu và thăm quan các làng nghề cổ, cũng như trực tiếp trải nghiệm làm các sản phẩm truyền thống địa phương như bánh đa nem Thổ Hà, bánh đa Thổ Hà, rượu Làng Vân,… Điểm nhấn của chuyến thăm là chương trình nghệ thuật giao lưu văn hóa với chủ đề “Tứ hải giao tình” tái hiện lại vùng quê bờ Bắc sông Cầu – Cái nôi của dân ca Quan họ, Ca trù – Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trong khuôn khổ của chuyến thăm, các đại sứ, phu nhân đại sứ, các đối tác nước ngoài đã cùng tham gia trải nghiệm têm trầu cánh phượng, hóa thân vào những chiếc áo “mớ ba mớ bảy”, áo tứ thân, ngũ thân của người Quan họ. Một không gian văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc đã được các liền anh, liền chi đưa đến cho các vị khách quý.

Với thông điệp về một Việt Yên đậm đà bản sắc, là đô thị phát triển dịch vụ, nghỉ dưỡng gắn với văn hóa địa phương. Qua các quý đại sứ, phu nhân và đối tác sẽ lan tỏa những giá trị này và kết nối các doanh nghiệp đầu tư từ các nước. Với truyền thống quê hương văn hiến anh hùng, sự tôn trọng, hiếu khách, tầm nhìn hội nhập và hợp tác, Việt Yên luôn nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất, sẵn sàng để các doanh nghiệp của các nước có cơ hội đầu tư rộng mở và thành công nhất.

Phu nhân đại sứ các nước chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyên, tỉnh

Đại sứ các nước

Di sản ca trù

Hải Chuyền

Đọc tiếp
Advertisement

Bài viết gần đây

Xu hướng