Kết nối với chúng tôi
Truyền thông và pháp luật

KINH TẾ

Những địa chỉ sửa chữa quần áo uy tín Hà Nội

Khi bộ quần áo hay chiếc váy xinh bạn yêu mến mặc thường xuyên bị rộng/chật hay bị hỏng khóa thì sửa ở đâu và địa chỉ “bỏ túi” nào giúp bạn yên tâm nhất là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số địa chỉ đã được rất nhiều người chia sẻ về chất lượng cũng như uy tín:

1. Thu Huệ sửa chữa quần áo

Điện thoại: 097 245 25 26
Địa chỉ: Số 8A Trần Quốc Toản

Tiệm sửa chữa quần áo Thu Huệ nổi tiếng nhất phố Trần Quốc Toản. Chuyên sửa sữa các loại quần áo từ bình dân đến đồ hiệu. Chị Thu Huệ cho biết, công việc này gắn bó với chị hơn 10 năm. Hiện cửa hàng có gần chục nhân viên. Tại đây ngoài sửa chữa những vấn đề nhỏ thì còn chuyên sửa quần jeans, áo sơ mi, đồ hiệu và phụ kiện chất lượng thay thế… đảm bảo đẹp như mua mới, vừa vặn với người. Đây là điều mà không phải cơ sở sửa chữa quần áo nào cũng làm được vì quần jeans và áo sơ mi, váy hiệu là những món đồ khó sửa. Ngoài ra, những thợ sửa chữa ở đây giàu kinh nghiệm về sửa chữa đồ đa dạng, sẽ giúp bạn sữa chửa hoàn hảo nhất món đồ của mình.

Chị Thu Huệ và các chị em cửa hàng sửa chữa quần áo Thu Huệ thực hiện đeo khẩu trang, khử khuẩn… khi làm việc

 

2. Hồng Loan sửa chữa quần áo

Địa chỉ: Đường Trương Định, quận Hoàng Mai
Điện thoại: 0868274208

Ở Trương Định, quận Hoàng Mai thì địa chỉ sửa chữa quần áo chị Hồng Loan khá nổi tiếng. Nơi đây nhận làm nhiều vấn đề sửa quần áo như cắt gấu, bóp quần áo, thay khóa, đóng cúc, may vắt sổ,… Với chi phí rất rẻ, tùy từng vấn đề mà giá từ 15 nghìn đồng đến 30, 40 nghìn đồng. Chị Loan gắn bó với nghề sửa chữa quần áo gần 20 năm, nên chị có rất nhiều kinh nghiệm. Nhiều khách hàng gắn bó với chị hơn 10 năm.

Hồng Loan

Click để bình luận

Bỏ qua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KINH TẾ

EVNNPC: Hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 – Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2022

Năm 2021, Tổng công ty Điện lực miền Bắc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh kinh tế trong nước tiếp tục bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gẫy ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Việt Nam, toàn thể CBCNV Tổng công ty đã nỗ lực vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân, và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.

Hoàn thành các chỉ tiêu được giao

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid-19, tuy nhiên thương phẩm năm 2021 của Tổng công ty vẫn duy trì được mức tăng trưởng tốt và cao nhất trong 5 Tổng công ty phân phối. Theo đó, điện thương phẩm năm 2021 đạt 81,831 tỷ kWh, tăng trưởng 9,31% so với năm 2020, trong đó: Thành phần công nghiệp xây dựng chiếm tỷ trọng 64,79% và tăng trưởng 10,37%, thành phần quản lý tiêu dùng chiếm tỷ trọng 29,08% và tăng 8%, thành phần thương nghiệp dịch vụ chiếm 2,27% và giảm 2,85% so với năm 2020. Tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện 4,54%, giảm 0,1 % so với kế hoạch được giao. Độ tin cậy cung cấp điện SAIDI thực hiện 448 phút.

Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN

Trong năm 2021, các chỉ tiêu kinh doanh dịch vụ khách hàng đã hoàn thành và đạt so với quy định của của Tập đoàn. Tổng công ty đã tiếp nhận và giải quyết cấp điện mới cho 339.560 khách hàng, trong đó cấp điện mới cho 337.177 khách hàng không đầu tư công trình điện và 2.348 khách hàng trung áp, thời gian giải quyết cấp điện cho khách hàng trung áp bình quân là 4,1 ngày, giảm 0,36 ngày so với năm 2020, giảm 2,9 ngày so với quy định của Tập đoàn. Tỷ lệ cung cấp dịch vụ theo phương thức điện tử đạt 97,52%, cao hơn 2,52% so với kế hoạch giao và tăng 14,6% so với năm 2020; cung cấp dịch vụ điện cấp độ 4 toàn Tổng công ty đạt 93,14%, vượt 13,14% so với kế hoạch năm được giao; tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đạt 71,31% vượt 7,77% so với chỉ tiêu EVN giao. 100% hóa đơn điện tử cung cấp qua App CSKH, Web CSKH; hoàn thiện công tác số hóa hợp đồng hồ sơ khách hàng trong lĩnh vực KD&DVKH, khách hàng có thể tra cứu được trên Web, App CSKH.

Ban chủ trì hội nghị

Năm 2021, đã thực hiện điều chỉnh phụ tải với các khách hàng sử dụng điện lớn. Kết quả duy trì ký thỏa thuận DR năm 2021; tổng số khách hàng từ 1 đến 3 Tr.kWh đã ký biên bản thỏa thuận: 1.953/2.018 đạt tỷ lệ 95,88%. Tổng số khách hàng >3tr kWh đã ký biên bản thỏa thuận: 1.244/1.300 đạt tỷ lệ 95,69%.

Đặc biệt trong tháng 12/2021, Tổng công ty đã triển khai Tháng Tri ân khách hàng với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19” tạo sự gắn kết, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch bằng nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực: Sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện sinh hoạt cho các hộ nghèo, bệnh viện, cơ sở y tế tại các vùng địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh; Miễn phí lắp đặt công tơ, vệ sinh trạm biến áp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19…

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động an sinh xã hội đã tổ chức thực hiện như hỗ trợ thăm hỏi các hoàn cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như, trẻ em bị mồ côi do cha, mẹ mất vì nhiễm Covid-19 ở các địa phương, hỗ trợ người già neo đơn không có người nương tựa; tặng sách vở, thiết bị học tập, áo ấm, máy tính bảng cho các học sinh nghèo phục vụ học tập trực tuyến, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động; tặng quà, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại Hội nghị tổng kết năm 2021 đã trao giải cho các cá nhân và tập thể có đóng góp trong hoạt động SXKD của Tổng công ty

Năm 2021, hoạt động đầu tư xây dựng của Tổng công ty đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách của đại dịch Covid -19 do một số tỉnh phía Bắc thực hiện giãn cách xã hội. Công tác giải phóng mặt bằng ở nhiều khu vực gặp khó khăn ảnh hưởng lớn tới tiến độ các dự án. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn đó Tổng công ty cũng đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu về ĐTXD. Đến hết 31/12 đã khởi công được 88/78 dự án 110kV, đạt 112,8% kế hoạch EVN giao; đóng điện được 86/81 dự án 110kV, đạt 106,2% kế hoạch EVN giao.

Năm 2021, Tổng công ty đã thực hiện kế hoạch chuyển đổi số với các nhiệm vụ chính như: Số hóa toàn bộ hồ sơ sổ sách, lý lịch thiết bị, công trình xây dựng, hồ sơ khách hàng, dữ liệu thanh toán, quản trị nhân sự, công tác kế hoạch… thông qua sử dụng các phần mềm dùng chung và phần mềm dùng riêng. Trong năm 2021 đã xây dựng bổ sung các ứng dụng phục vụ số hóa, khai thác dữ liệu và triển khai tới tất cả đơn vị như: ứng dụng tính toán tổn thất, phần mềm quản lý MBA… số hóa quy trình nghiệp vụ thuộc 03 lĩnh vực gồm tài chính kế toán (06 nhóm quy trình), kinh doanh dịch vụ khách hàng (05 nhóm quy trình) và kỹ thuật – an toàn (03 nhóm quy trình), đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động SXKD thông qua các chương trình tự động hoá lưới điện trung áp, trạm biến áp không người trực kỹ thuật số, chăm sóc khách hàng tự động, đẩy mạnh lắp đặt công tơ điện tử, nâng cao tỷ lệ thu thập dữ liệu đo xa, ứng dụng CNTT trong sửa chữa, khai thác thiết bị… Trong năm 2021, Tổng công ty đã hoàn thành thử nghiệm tại các Công ty Điên lực mỗi đơn vị 1-2 mạch vòng trung áp trên không và hoàn thành triển khai thử nghiệm tự động hóa lưới ngầm tại Công ty Điện lực Quảng Ninh và Nghệ An, đưa vào vận hành 02 Trạm biến áp kỹ thuật số theo tiêu chuẩn đã được EVN phê duyệt.

Vượt qua những khó khăn trong đại dịch Covid, Tổng công ty cũng đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu về Đầu tư xây dựng

Năm 2022: Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch

Năm 2022 được dự báo là năm tiếp tục khó khăn, tình hình dịch bệnh tiếp tục gia tăng và diễn biến vô cùng phức tạp, điều đó đồng nghĩa với việc nền kinh tế thế giới và Việt Nam luôn trong điều kiện khó dự đoán. Nắm bắt được những thuận lợi và khó khăn thách thức đó, Tổng công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch SXKD dựa trên chủ đề năm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” đảm bảo thích ứng mọi hoàn cảnh có thể xảy ra với cách điều hành quyết liệt nhưng linh hoạt đảm bảo mục tiêu cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế -xã hội và đời sống dân sinh trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, phấn đấu tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 89,1 tỷ kWh; tỷ lệ tổn thất điện năng phấn đấu 4,4%, hoàn thành các chỉ tiêu SXKD, ĐTXD… được EVN giao.

Phương Dung 

Đọc tiếp

KINH TẾ

Chất lượng chè xuất đi Pakistan được kiểm tra chặt chẽ

Chính phủ Pakistan bắt đầu siết chặt việc kiểm tra chất lượng chè nhập khẩu từ Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý đến vấn đề an toàn sản phẩm để giữ vững thị trường truyền thống này.

Theo số liệu của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) xuất khẩu chè của Việt Nam trong tháng 12/2021 đạt 11 nghìn tấn, trị giá 20 triệu USD, không biến động nhiều về lượng nhưng tăng 11% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Tính chung năm 2021, xuất khẩu chè ước đạt 126 nghìn tấn, trị giá 213 triệu USD, giảm 7% về lượng và giảm 2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Giá chè xuất khẩu bình quân trong tháng 12/2021 ước đạt 1.785 USD/tấn, tăng 13% so với tháng 12/2020. Tính chung năm 2021, giá chè xuất khẩu ước đạt 1.695 USD/tấn, tăng 5% so với năm 2020.

Cục Xuất nhập khẩu cho biết 11 tháng năm 2021, Pakistan là thị trường xuất khẩu chè lớn nhất của Việt Nam với 38 nghìn tấn, trị giá 75,5 triệu USD, tương đương với mức năm 2020, chiếm 30% tổng lượng chè xuất khẩu của Việt Nam.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cho biết Chính phủ Pakistan bắt đầu siết chặt việc kiểm tra chất lượng chè nhập khẩu từ Việt Nam. Do đó, các doanh nghiệp cần chú ý đến vấn đề an toàn sản phẩm để giữ vững thị trường truyền thống này.

Bên cạnh đó, chè của Việt Nam xuất khẩu sang Pakistan phải đáp ứng một quy định đặc biệt về kiểm soát hàm lượng độc tố aflatoxin trong sản phẩm chè xuất khẩu.

Đồng thời, hình dáng, bao bì, nhãn mác phải phù hợp với văn hóa Hồi giáo và có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn Hồi giáo do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Sau Pakistan, xuất khẩu chè sang thị trường Đài Loan về vị trí thứ hai, với 17 nghìn tấn, trị giá 26,5 triệu USD, tăng 8% về lượng và tăng 7,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Tỷ trọng xuất khẩu chè sang thị trường Đài Loan chiếm 15% tổng lượng chè xuất khẩu, tăng 2,1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.

Cũng trong năm 2021, xuất khẩu chè sang các thị trường như Trung Quốc, Iraq và Mỹ đều tăng mạnh. Tuy nhiên, lượng chè xuất khẩu sang các thị trường này vẫn còn thấp, nên không bù đắp được mức giảm từ các thị trường xuất khẩu chính.

Hoài An 

Đọc tiếp

KINH TẾ

Bộ Công Thương kiến nghị doanh nghiệp xuất khẩu thanh long tạm dừng đưa hàng lên biên giới 

Ngày 10/1, Bộ Công Thương có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương về việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ thanh long.

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh rà soát, thực hiện nghiêm túc các quy định về truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, rà soát tình hình sản xuất các mặt hàng nông, thủy sản xuất khẩu, đặc biệt là nhóm trái cây để có định hướng điều tiết sản lượng thu hoạch trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, và tiêu thụ qua biên giới có thể còn nhiều khó khăn.

Bộ Công Thương kiến nghị đối với UBND các tỉnh vùng trồng cần thông tin tới các thương nhân, doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn về việc phía Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long. Đề nghị các thương nhân, doanh nghiệp tạm dừng đưa hàng lên biên giới để tránh phát sinh thêm thiệt hại.

Việc triển khai các hoạt động kết nối cung cầu, đẩy mạnh việc thu mua, tiêu thụ trong nước đối với quả thanh long nói riêng và các mặt hàng trái cây khác đang vào vụ thu hoạch nói chung sẽ giúp giảm khó khăn cho mặt hàng này khi phía Trung Quốc đang tạm dừng nhập khẩu.

Bộ Công Thương mới đây khuyến nghị một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trong việc thúc đẩy tiêu thụ thanh long.

Theo đó, Bộ NN&PTNT cần thực hiện nghiêm việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, an toàn thực phẩm. 

Tăng cường quản lý chặt chẽ để đảm bảo quy trình sản xuất an toàn theo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 từ khâu trồng, thu mua, bao gói, phân loại tới khâu vận chuyển để xuất khẩu.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp chế biến rau quả cần tăng cường thu mua lượng thanh long tươi hiện đang tồn đọng tại các tỉnh Bình Thuận, Long An, Tiền Giang,… để chế biến thành sản phẩm tiêu thụ nội địa và xuất khẩu.

Đối với các tỉnh có vùng trồng, thông tin tới các thương nhân, doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn về việc phía Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu thanh long. Đề nghị các thương nhân, doanh nghiệp tạm dừng đưa hàng lên biên giới.

Tăng cường kết nối cung cầu, vận động hệ thống phân phối, tập đoàn bán lẻ, siêu thị đẩy mạnh việc thu mua, tiêu thụ thanh long trong chuỗi cung ứng; chú trọng giới thiệu, phân phối sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Thư Trà

Đọc tiếp
Advertisement

Bài viết gần đây

Xu hướng