Kết nối với chúng tôi
Truyền thông và pháp luật

Giải trí

Không khí xuân lan tỏa với nhiều quầy hàng Tết phong phú tại Trung tâm Trưng bày sản vật Tây Nguyên

25 doanh nghiệp trực thuộc Chi hội Sản vật Tây Nguyên với các sản phẩm địa phương nổi tiếng cùng nhiều sản vật quý của miền cao nguyên đã được tập trung tại Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên (địa chỉ: 1B2 Nguyễn Công Trứ, phường 1, thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) để phục vụ khách hàng thăm quan, mua sắm mua sắm cho dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên tọa lạc tại một địa điểm hấp dẫn, thu hút không chỉ những người đến thưởng trà, giao lưu văn hóa trà, tổ chức những buổi đàm đạo về trà mà còn của du khách có dịp dừng chân ở Bảo Lộc bởi không gian sân vườn, hồ cá Koi rộng rãi, thanh bình và thân thiện với môi trường.

Đây cũng là nơi 25 doanh nghiệp trực thuộc Chi hội Sản vật Tây Nguyên (Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng) trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Ban đầu, Trà Hoa Quán là điểm đến chung của hai chủ doanh nghiệp trà và tơ lụa (ông Thân Văn Sửu – Công ty Phong Giang và bà Hà Thị Hoa – Công ty TNHH Xe tơ – Dệt lụa Hà Bảo). Với phương châm “Thương mại công bằng – kết nối để vươn xa”, Chi hội Sản vật Tây Nguyên được hình thành nhằm quy tụ nhiều sản vật quý của miền cao nguyên ngoài trà và tơ lụa, như các sản phẩm từ: Linh chi, mật ong, trái cây sấy dẻo, nước cốt trái cây, hạt điều, cà phê, đương quy, macca, sachi, tranh bướm, thổ cẩm, du lịch…

Năm nay, quầy hàng Tết tại Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên được bố trí thành các khu vực trưng bày theo từng ngành hàng như: Trà; tơ lụa; và các đặc sản vùng miền nổi tiếng: Linh chi, mật ong, trái cây sấy dẻo, nước cốt trái cây, hạt điều, cà phê, đương quy, macca, sachi, tranh bướm, thổ cẩm… đến từ các doanh nghiệp trực thuộc Chi hội Sản vật Tây Nguyên.

Mỗi gian hàng trưng bày lại có một ý tưởng riêng để làm nổi bật nét đặc trưng văn hóa của địa phương với không gian rộng rãi với những ô cửa tre, nứa, gỗ tinh tế… khiến cho khách hàng có cảm giác thư thái, trở về với những bình yên, giản dị, tách khỏi những xô bồ cuộc sống.

Các sản phẩm, đặc sản vùng miền được trưng bày đa dạng, phong phú tại quầy hàng Tết – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên:

Đến với quầy hàng Tết tại Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên, khách hàng không chỉ được thăm quan, tìm hiểu, trải nghiệm những nét văn hóa, đặc sản vùng miền mà còn có thể thoải mái sáng tạo những bức ảnh đẹp.

Ngoài ra, nét mộc mạc, an yên hiện hữu trong từng chi tiết tại Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên còn tạo nên không gian ấm cúng, thân thuộc, trở thành điểm đến lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ các dịp lễ, tết. Đặc biệt, ngoài không gian thưởng thức trà ấm cúng cùng gia đình, bạn bè, người thân trong không gian nhạc dân tộc trữ tình nồng nàn, du khách có thể trải nghiệm văn hóa trà nghệ thuật thú vị từ cách nấu nước, rửa trà, pha trà, thưởng thức hương trà… trước khi nhấp ngụm trà đầu tiên, để lắng lòng với sự tinh túy của trà Việt.

Linh An

Click để bình luận

Bỏ qua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Giải trí

Đến Trà Hoa Quán ngày nắng ấm: Tận hưởng trà ngon, trải nghiệm không gian thanh bình, thân thiện

Hòa trong không khí nắng ấm của những ngày đầu Xuân sau chuỗi ngày trời mưa âm u, gió rét, người ta có xu hướng muốn tìm về những nơi yên bình, thoáng đãng và Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên là địa điểm lý tưởng cho dịp này. Tại đây, du khách không chỉ có cơ hội thưởng thức những dòng trà thượng hạng trứ danh mà còn có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc hiếm có với không gian đầy ấn tượng, mộc mạc và an yên.

Nhắc đến Lâm Đồng, người ta thường nhớ đến thành phố Đà Lạt, ít người biết, trên cung đường đến với Đà Lạt, có một thành phố nhỏ nằm bình yên qua bao năm tháng giữa lưng chừng Tây Nguyên nắng gió, đó Thành phố Bảo Lộc. Tại đây, có một địa điểm hấp dẫn, thu hút không chỉ những người đến thưởng trà, mà còn của du khách có dịp dừng chân ở Bảo Lộc bởi không gian sân vườn, hồ cá Koi rộng rãi, thanh bình và thân thiện với môi trường, đó là Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên (địa chỉ 1B2 Nguyễn Công Trứ, Phường 1, Bảo Lộc).

Sẽ vui hơn nếu chúng ta được tận hưởng tất cả những điều đó cùng với đồ uống ngon và không gian khoáng đạt, xinh đẹp. Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên sẽ đem đến làn gió Xuân cho cuộc chuyện trò, họp mặt của bạn thêm hương vị ngay giữa Thành phố Bảo Lộc.

Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên tọa lạc tại một địa điểm hấp dẫn, thu hút không chỉ những người đến thưởng trà, giao lưu văn hóa trà, tổ chức những buổi đàm đạo về trà mà còn của du khách có dịp dừng chân ở Bảo Lộc bởi không gian sân vườn, hồ cá Koi rộng rãi, thanh bình và thân thiện với môi trường.

Trà Hoa Quán cũng là nơi 25 doanh nghiệp trực thuộc Chi hội Sản vật Tây Nguyên (Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng) trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Ban đầu, Trà Hoa Quán là điểm đến chung của hai chủ doanh nghiệp trà và tơ lụa (ông Thân Văn Sửu – Công ty Phong Giang và bà Hà Thị Hoa – Công ty TNHH Xe tơ – Dệt lụa Hà Bảo). Với phương châm “Thương mại công bằng – kết nối để vươn xa”, Chi hội Sản vật Tây Nguyên được hình thành nhằm quy tụ nhiều sản vật quý của miền cao nguyên ngoài trà và tơ lụa, như các sản phẩm từ: Linh chi, mật ong, trái cây sấy dẻo, nước cốt trái cây, hạt điều, cà phê, đương quy, macca, sachi, tranh bướm, thổ cẩm, du lịch…

Không gian rộng rãi với sắc vàng rực rỡ của dã quỳ, cúc, cùng những ô cửa tre, nứa, gỗ tịnh tế… khiến cho thời gian của quán như ngưng lại, đưa bạn về một thời bình yên, tách khỏi những xô bồ cuộc sống.

Nét mộc mạc, an yên hiện hữu trong từng chi tiết tại Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên tạo nên không gian ấm cúng, thân thuộc, trở thành điểm đến lý tưởng cho những cuộc gặp gỡ các dịp lễ, tết. Đặc biệt, ngoài không gian thưởng thức trà ấm cúng cùng gia đình, bạn bè, người thân trong không gian nhạc dân tộc trữ tình nồng nàn, du khách có thể trải nghiệm văn hóa trà nghệ thuật thú vị từ cách nấu nước, rửa trà, pha trà, thưởng thức hương trà… trước khi nhấp ngụm trà đầu tiên, để lắng lòng với sự tinh túy của trà Việt.

Được biết, với mong muốn lan toả giá trị của văn hoá, sản vật Tây Nguyên, lan toả tình đồng bào của những người con núi rừng, những người con Lâm Đồng, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tới khách hàng sau thời gian dài giãn cách xã hội. Dự kiến, thời gian tới Trà Hoa Quán sẽ tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật như chương trình Lễ hội Cồng chiêng và chương trình pha trà, mời ăn thử các sản phẩm, hứa hẹn nhiều tiết mục đặc sắc dành tặng du khách trong suốt dịp Tết cổ truyền.

Trà Hoa Quán – Trung tâm trưng bày và giới thiệu sản vật Tây Nguyên

Địa điểm:  1B2 Nguyễn Công Trứ, Phường 1, Bảo Lộc

Thời gian mở cửa: 7 am – 11 pm

Linh An

Đọc tiếp

Giải trí

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN SEN TÀI THU TRẦN QUỐC TOẢN MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH

Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới 2022, sáng nay 10/02/2022 (tức ngày mồng 10 Tết) Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam đã chính thức mở cửa đón khách tại Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu Trần Quốc Toản có địa chỉ tại 95 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Đây là một sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng đầu tiên của Tập đoàn trong năm 2022. Sau thành công của chuỗi hệ thống chăm sóc sức khỏe Sen Tài Thu tại các tỉnh thành miền Bắc, Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu Trần Quốc Toản là sự ra đời đặc biệt của đứa con tinh thần thứ 8 với một diện mạo hoàn toàn mới.
Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu Trần Quốc Toản được thiết kế dựa trên mô hình phòng khám và nền tảng cốt lõi là trị liệu Sen Tài Thu truyền thống chắt lọc từ tinh hoa Y học cổ truyền với các hoạt động chuyên môn như: Xem mạch, kê đơn, bốc thuốc, xoa bóp, day, ấn huyệt…Vì vậy, nơi đây hứa hẹn mang đến cho quý khách những trải nghiệm độc đáo, mới mẻ.
Không gian tại Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu Trần Quốc Toản mang đậm hơi thở của thiên nhiên với dư vị thảo mộc quyện hòa trong từng lối nhỏ cùng những thanh âm yên ả, tĩnh lặng. Những góc kiến trúc đương đại, những góc nội thất bình dị, thân thuộc, kết hợp cùng từng nét vẽ phác họa đậm nét văn hóa của đồng bằng Bắc Bộ.
Vào lúc 8h30 ngày 10/02/2022, Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu Trần Quốc Toản đã chính thức mở cửa đón khách đến trải nghiệm dịch vụ. Mặc dù là ngày đầu tiên mở cửa nhưng Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu Trần Quốc Toản đã nhận được rất nhiều sự tin yêu, ủng hộ của các đoàn thể, đại diện doanh nghiệp, các đối tác và toàn thể khách hàng. Đây chính là nguồn động lực lớn để Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu Trần Quốc Toản không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Qua đó, Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu Trần Quốc Toản sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh và khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.
Một số hình ảnh tại Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu:
Một lần nữa, Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các đối tác, các doanh nghiệp, các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể khách hàng đã đặt trọn tình cảm, niềm tin yêu đối với Phòng khám chuyên khoa Y học cổ truyền Sen Tài Thu Trần Quốc Toản nói riêng và Tập đoàn nói chung.
𝐏𝐡𝐨̀𝐧𝐠 𝐤𝐡𝐚́𝐦 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐘 𝐡𝐨̣𝐜 𝐜𝐨̂̉ 𝐭𝐫𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐒𝐞𝐧 𝐓𝐚̀𝐢 𝐓𝐡𝐮 𝐓𝐫𝐚̂̀𝐧 𝐐𝐮𝐨̂́𝐜 𝐓𝐨𝐚̉𝐧 – 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐯𝐢𝐞̂𝐧 𝐓𝐚̣̂𝐩 đ𝐨𝐚̀𝐧 𝐒𝐞𝐧 𝐓𝐚̀𝐢 𝐓𝐡𝐮 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦 – 𝐓𝐨𝐩 𝟐𝟎 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐧𝐨̂̉𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 đ𝐚̂̀𝐮
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN SEN TÀI THU TRẦN QUỐC TOẢN
Địa chỉ: 95 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tel: 0243 223 9795
Hotline: 1800.25.8382
Linh An

Đọc tiếp

Giải trí

Trang trí nhà cửa đón Tết giúp gia tăng tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà

Trang hoàng lại nhà cửa ngày Tết là việc rất quan trọng với mỗi gia đình, ngoài làm đẹp ngôi nhà còn liên quan đến phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhà. 

Bước sang tháng Chạp (tháng 12 âm lịch) các gia đình thường dọn dẹp lại nhà cửa để đón năm mới an lành, thịnh vượng, phúc lộc dồi dào. Trong đó, việc trang hoàng lại nhà cửa là rất quan trọng, dù có bộn bề công việc tới đâu cũng không ai có thể bỏ qua công đoạn này. Dưới đây là một số cách bài trí nhà cửa giúp gia tăng tài lộc, vượng khi cho ngôi nhà.

Vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa

Người Việt thường quan niệm “Tống cựu, nghênh tân”, tức là gạt bỏ đi những cái cũ, đón cái mới mang lại may mắn cho gia đình. Vệ sinh nhà cửa cũng chính là một phần quan trọng của công việc trang trí nhà cửa.

Các gia đình nên dọn dẹp lại nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc trong căn nhà cho ngay ngắn, chỉn chu. Những việc cụ thể như: Lau chùi lại sofa, bộ bàn ghế, lựa chọn bộ cốc chén mới, sắp xếp gọn gàng lại giá để đồ, chén, bát đũa, vệ sinh bếp thật sạch sẽ và các dụng cụ nấu nướng, mua ga trải giường mới.

Sắp xếp, bố trí đồ đạc

Sắp xếp đồ đạc một cách gọn dàng là một trong những việc ưu tiên hàng đầu mà các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên làm để gia tăng tài lộc cho ngôi nhà.

Điều đó có nghĩa là một không gian càng thoáng đãng thì càng thích hợp để các thần tài ghé thăm nhà bạn. Việc sắp xếp này mang mục đích để các đồ đạc cùng vật dụng trong nhà không làm cản trở hay bóp méo những luồng khí, tạo điều kiện để các luồng vượng khí dễ lưu thông luân chuyển trong nhà. Do vậy, cần giảm bớt những đồ đạc không cần thiết và tạo không gian ngăn nắp thoáng đãng.

Lựa chọn màu sắc

Mỗi màu sắc đều mang trong mình một nguồn năng lượng nhất định.

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc được coi là một trong những yếu tố mạnh có thể giúp cho gia chủ đón được nhiều hay ít vượng khí vào nhà. Bên cạnh có rất nhiều màu sắc để lựa chọn, tuy nhiên những tone màu như đỏ, tím và xanh lá cây lại là màu sắc được ưa chuộng nhất. Bởi lẽ, màu đỏ mang yếu tố của lửa. Theo người Trung Quốc, màu đỏ là gam màu tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc.

Còn đối với người phương Tây, màu đỏ rực rỡ còn mang đến cho ngôi nhà bạn một nguồn sinh khí dồi dào, khơi dậy niềm đam mê mới. Bên cạnh đó, sắc tím và xanh lá cây cũng là những màu thu hút thần tài không kém. Màu tím được đánh giá là màu của hoàng gia và sự huyền bí. Xanh lá cây tượng trưng cho sự cân bằng, sinh sôi nảy nở và phong phú. Do cả 3 màu sắc trên đều có tính tác động mạnh nên gia chủ khi sử dụng màu này để trang trí ngôi nhà cần phải biết cân bằng, tránh lạm dụng quá nhiều những màu sắc này.

Trang trí theo chủ đề

Chơi câu đối trong ngày Tết là nét văn hóa truyền thống của người Việt. Câu đối đỏ được treo hoặc dán trang trọng ngay cổng ra vào của ngôi nhà với ý nghĩa mừng năm mới, chúc tặng người thân, mong một cái Tết an lành, phú quý.

Tranh treo tường Tết là thứ không thể thiếu. Năm mới mang chủ vị con giáp nào thì bạn có thể chọn những bức tranh có khắc họa hình ảnh của những con vật đó. Điều này mang ý nghĩa phong thủy rất lớn vì nó là biểu tượng cho cả một năm với niềm tin đem lại sự may mắn hơn trong năm mới.

Trang trí phòng khách

 

Trong bố cục ngôi nhà, phòng khách có vị trí quan trọng bởi đó là nơi tập trung vượng khí. Đây cũng là không gian đáng quan tâm nhất trong những ngày lễ Tết, sum họp gia đình.

Phòng khách với cách bố trí thông minh thiết kế nội thất hợp lí nhất sẽ gây ấn tượng đẹp đối với mỗi vị khách đến chơi nhà cũng như nhà cửa đẹp để rước tài lộc vào nhà.

Đối với những ngôi nhà cũ thì việc mua sắm đồ nội thất thay thế cho những đồ vật đã hư hỏng hay đã cũ, đã dùng nhiều qua thời gian dài là điều hết sức cần thiết. Cần lưu ý ghế trong phòng không nên bố trí quay lưng ra hướng cửa chính, mà ngược lại, nên đặt vị trí người ngồi hướng ra cửa để khách đến nhà cảm nhận được sự chào đón. Người ngồi ở vị trí này còn không bị giật mình khi có người đột ngột bước vào nhà.

Phòng khách nhất thiết phải tạo không khí thân mật, hòa thuận và đoàn kết. Hình tròn trong phong thủy tượng trưng cho sự hài hòa, thống nhất, cho nên khi trang trí bằng các vật dụng có kiểu dáng hình tròn sẽ có tác dụng hỗ trợ thêm hòa khí. Để tăng thêm vận khí, nên đặt cây cảnh để hỗ trợ cho vận thế của ngôi nhà, đặc biệt vào dịp Tết.

Trang trí nhà cửa bằng các tiểu cảnh như cây và nước

Bênh cạnh việc tạo không gian thoáng đãng để khí lực dễ lưu thông mang lại tài lộc cho gia chủ.

Cây và nước là hai yếu tố các chuyên gia phong thủy khuyến khích gia chủ nên dùng để trang trí trong nhà bởi nó có khả năng kích tài lộc, mang năng lượng và tiền bạc về. Có rất nhiều loại cây có thể chọn lựa được trồng trong nhà hút tài lộc như: cây rầu bà đế vương đỏ, cây bạch mã hoàng tử,  cây bao thanh thiên, cây dứa cảnh nến đỏ, cây kim tiền… Bể cá và các tiểu cảnh mô tình nước cũng được sử dụng rất phổ biến.

Với những chia sẻ trên, chắc bạn đã có ý tưởng về cách thiết kế, bố trí nhà cửa của mình. Chúc các bạn chọn được cách bố trí nhà cửa hợp lý mang lại tài lộc may mắn cho mình.

Linh An (t/h)

Đọc tiếp

Xu hướng