Kết nối với chúng tôi
Truyền thông và pháp luật

SỨC KHỎE

12 đồ dùng gia dụng mà bạn không nên vứt bỏ

Điều dễ dàng và phổ biến nhất để làm khi một cái gì đó không còn hữu ích nữa là vứt nó đi, và sau đó hầu hết chúng ta quên rằng chúng thậm chí còn tồn tại. Nhưng rác của bạn trải qua cả một chu trình mà không nhiều người biết đến (phân chia, tái chế, v.v.). Tuy nhiên, không phải đồ vật nào cũng có thể “vứt bỏ” như vậy. Một số thứ phổ biến nhất mà chúng ta sử dụng hàng ngày, như pin hoặc mỹ phẩm, rất độc hại và thực sự có thể gây tác động lớn đến môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Một số khác, như tóc hoặc thức ăn thừa, có thể được tái sử dụng mà không nhất thiết phải được các chuyên gia xử lý. Trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là mọi người phải biết phải làm gì với thùng rác của họ và nâng cao nhận thức về thực tế là một vật không chỉ biến mất khi bạn bỏ nó vào thùng. Dưới đây là 12 sản phẩm mà bạn không nên vứt bỏ.

1. Bật lửa


Bật lửa có chứa các chất khí được dùng để tạo ra lửa nhờ cơ chế ma sát gây ra tia lửa điện. Nó đã là một sản phẩm đặc biệt nguy hiểm cần phải có. Bạn không nên cất giữ lung tung nhất là những nơi có nhiệt độ cao. Hơn hết, khí bên trong tất cả bật lửa đều có hại cho môi trường nên không thể thải bỏ theo cách như bất kỳ loại rác thải nào khác.

Bởi vì tất cả những lý do đó mà chúng không nên bị ném vào một bãi rác. Về lý thuyết, bạn thậm chí không nên ném chúng vào thùng chứa các sản phẩm có thể tái chế . Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một tổ chức phi chính phủ hoặc tìm kiếm những nơi dành riêng để xử lý loại chất thải này. Và một khi bạn đã loại bỏ chiếc bật lửa dùng một lần, bạn có thể cân nhắc mua một chiếc có thể sạc lại để giảm tác động của các hoạt động của bạn đối với môi trường.

2. Mỹ phẩm

Trong khi hầu hết các bao bì mỹ phẩm được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, những thứ bên trong có thể không thể được tái chế hoặc thân thiện với môi trường như bạn nghĩ. Có rất nhiều mỹ phẩm chứa các chất có thể gây hại không chỉ cho sức khỏe của bạn mà còn cho môi trường . Đó là lý do tại sao một số chính phủ đã thực hiện các biện pháp để điều chỉnh việc sử dụng một số thành phần phổ biến trong sản xuất trang điểm, kem và mỹ phẩm nói chung.

Một lựa chọn tốt là thay thế mỹ phẩm thương hiệu lớn bằng các sản phẩm được làm từ các thành phần tự nhiên mà bạn biết là không gây nguy hiểm cho da, hoặc thậm chí tự làm ở nhà. Nếu đó không phải là một lựa chọn, ít nhất bạn có thể cố gắng giảm tiêu thụ mỹ phẩm được làm từ các chất độc hại có tác động lớn đến môi trường.

3. Sơn


Nhiều loại sơn thường được bán trên thị trường có chứa các thành phần như chì, có hại cho môi trường. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tránh vứt bỏ các thùng chứa vẫn còn dấu vết của các loại hóa chất này trong các thùng rác thông thường. Điều tốt nhất nên làm là gửi chúng đến các tổ chức chuyên xử lý chất thải độc hại. Và tất nhiên, bạn nên chọn sử dụng các chất màu tự nhiên không có tác động lớn đến môi trường bất cứ khi nào có thể.

4. Tóc


Trong khi tóc của con người không hẳn là gây hại cho môi trường, nó có thể được khai thác để sử dụng làm phân trộn trong lĩnh vực nông nghiệp. Điều này là do nó chứa nitơ và các thành phần khác, khi được giải phóng, có thể có lợi cho cây trồng. Vì vậy, mỗi khi cắt tóc hay để râu, hãy cân nhắc kỹ thực tế này trước khi vứt bỏ. Không chỉ vậy, trong một số trường hợp, nó còn có thể được sử dụng để làm tóc giả cho những người mắc các bệnh khác nhau như hói đầu.

5. Thực vật


Nếu cây của bạn chết vì một lý do nào đó, thay vì chỉ đơn giản là vứt chúng vào thùng rác, bạn có thể muốn sử dụng chúng làm phân trộn cho khu vườn của bạn. Bất kỳ vật liệu phân hủy sinh học nào cũng có thể được làm phân trộn, bao gồm phế liệu trái cây và hoa héo, trong số các sản phẩm rác thải sinh hoạt thông thường khác. Phân trộn đòi hỏi sự hiện diện của các vi sinh vật đẩy nhanh quá trình phân hủy để tạo ra một loại đất thích hợp cho việc trồng trọt, nhưng bạn thực sự có thể làm điều đó tại nhà nếu bạn muốn.

6. Bộ lọc nước


Bộ lọc là cách hoàn hảo để lọc nước cung cấp cho các hộ gia đình và cuối cùng để loại bỏ hoàn toàn nước đóng chai. Nhưng sau nhiều thời gian sử dụng, bộ lọc không còn giữ lại các chất độc hại, đồng nghĩa với việc phải thay thế ngay, nhưng bạn cũng phải đảm bảo loại bỏ chúng theo cách đặc biệt. May mắn thay, nhiều công ty tiếp nhận các bộ lọc đã qua sử dụng để bạn có thể đổi chúng cho bộ lọc mới và tránh ô nhiễm môi trường.

7. Pin


Một số loại pin có thể chứa thủy ngân và mangan, là những chất độc và có hại cho sức khỏe của bạn và môi trường. Đó là lý do tại sao, nếu chúng bị hao mòn do sử dụng liên tục, bạn nên mang chúng đến các nhà máy sản xuất pin để loại bỏ những chất độc hại từ loại hàng hóa này. Ngoài ra, hãy luôn đảm bảo rằng pin của bạn được an toàn để xử lý. Pin bị hỏng có thể không an toàn và có thể gây ngộ độc thủy ngân.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn giảm mức tiêu thụ pin kiềm và pin thông thường, giải pháp tốt có thể là mua pin có thể sạc lại. Nhiều loại trong số này thực sự có cùng kích thước và định dạng với pin truyền thống, vì vậy bạn có thể đặt chúng vào các thiết bị điện tử của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Bạn cũng có thể dễ dàng sạc lại chúng bằng cách kết nối với ổ cắm điện thông thường khi chúng bắt đầu cạn điện sau một thời gian.

8. Thuốc xịt


Một số bình xịt và các loại thuốc xịt có thể gây hại cho môi trường vì chúng chứa hỗn hợp chất lỏng và khí, giúp dễ phun ra hơn. Mặc dù đã có một số nỗ lực cấm bán một số hợp chất được biết là có thể gây tổn hại đến tầng ôzôn, chúng vẫn nên được xử lý thận trọng và không được ném vào bất kỳ thùng chứa nào.

Một giải pháp tốt là mang bình xịt đến cơ sở xử lý vật liệu độc hại, nơi chúng có thể được loại bỏ theo đúng cách. Bất kể chúng ta đang nói về sản phẩm tẩy rửa, nước hoa, thuốc diệt côn trùng, chất khử mùi hay sơn. Mặt khác, nếu bạn định vứt chúng đi, hãy đảm bảo rằng hộp đựng bạn đang sử dụng hoàn toàn trống rỗng.

9. Dầu


Không bao giờ được vứt bỏ cả dầu ăn và dầu máy mà không có các biện pháp phòng ngừa sau. Dầu ăn có thể gây ra các vấn đề về lọc nước nếu bạn vứt nó xuống cống thoát nước, bồn cầu hoặc đơn giản là đổ vào thùng rác. Nó cũng có thể làm hỏng bồn rửa và cống thoát nước của bạn. Mặt khác, dầu động cơ là sản phẩm có nguồn gốc từ dầu mỏ và có thể dễ dàng làm ô nhiễm bất kỳ loại bề mặt nào, kể cả sinh vật sống.

Trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên đưa đến các trung tâm chuyên xử lý loại sản phẩm này. Hiện có một số sáng kiến ​​và nghiên cứu đang được thực hiện để tạo ra dầu diesel sinh học từ dầu ăn nhằm giúp giảm thiểu tác động của nó đối với môi trường.

10. Thư


Thư từ, hóa đơn điện nước và bảng sao kê thẻ tín dụng không bao giờ được vứt vào thùng rác, vì chúng chứa thông tin cá nhân có khả năng rơi vào tay kẻ xấu. Nhiều tên trộm thường lục tung các thùng rác để lấy thông tin tài khoản và moi tiền của bạn. Nếu không muốn dồn đống giấy, tốt nhất bạn nên cắt chúng thành nhiều mảnh nhỏ, đặc biệt là những phần mà khả năng bảo mật của bạn bị xâm phạm. Bạn cũng có thể sử dụng máy hủy tài liệu nếu bạn vẫn nhận được nhiều giấy tờ này và cần loại bỏ chúng.

11. Nhiệt kế


Trong quá khứ, hầu hết các nhiệt kế thường là nhiệt kế thủy ngân trong thủy tinh. Điều này dẫn đến lệnh cấm hoặc những hạn chế mới đối với việc sản xuất chúng ở một số quốc gia và một số bang ở Mỹ. Ngày nay, việc sử dụng các lựa chọn thay thế khác, như nhiệt kế kỹ thuật số là phổ biến và được khuyến khích. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn một chiếc nhiệt kế cũ ở nhà và vì một lý do nào đó, nó bị vỡ, đừng vứt nó đi hoặc đổ xuống cống. Những gì bạn nên làm là đeo găng tay cao su và lấy vật liệu bằng khăn giấy, băng keo hoặc ống tiêm. Sau đó, cất tất cả mọi thứ vào túi kín và mang đến nơi có nhiệm vụ thải độc.

12. Thiết bị điện tử


Máy tính, radio hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào có thể chứa các thành phần bên trong có thể được tái sử dụng ở mức độ lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tùy thuộc vào mức độ hao mòn của chúng. Tuy nhiên, một khi toàn bộ thiết bị ngừng hoạt động, bạn nên vứt bỏ nó tại một cơ sở thu gom để đảm bảo rằng nó được xử lý đúng cách và không gây ô nhiễm môi trường. Với tư cách là người tiêu dùng, bạn cũng có thể đóng góp một phần bằng cách mua từ các thương hiệu không có kế hoạch lỗi thời và hỗ trợ sửa chữa và tân trang các thiết bị cũ.

Bạn có rác thải ở nhà mà bạn không thể vứt bỏ như mọi thứ khác không? Bạn có những biện pháp nào để xử lý chúng đúng cách và tránh những vấn đề về môi trường hoặc sức khỏe?

Tuấn Kiệt

Click để bình luận

Bỏ qua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải trí

Thưởng thức món ngon thực dưỡng ngày lạnh cùng U Hòa

Trong không khí se lạnh của những ngày chuyển mùa, một thực đơn nhẹ nhàng với các món nóng, thực dưỡng sẽ giúp thực khách thêm mãn nguyện. Đặc biệt, những bữa tiệc gia đình, liên hoan hội nghị…cùng nhau thưởng thức những món ăn đậm đà, bổ dưỡng sẽ giúp mọi người dễ dàng chia sẻ, gần gũi nhau hơn. Nhất là sau thời gian dài giãn cách xã hội, những món ăn ngon thực dưỡng sẽ là lựa chọn ấm áp và thư giãn tốt nhất cho tất cả mọi người, vừa ăn ngon lại tốt cho sức khỏe thì còn gì thú vị bằng.

Thường thì người lên thực đơn cho những bữa tiệc bao giờ cũng phân vân không biết chọn món thế nào cho phù hợp và ngon miệng với tất cả mọi người. Thực dưỡng U Hòa với phong cách mới mẻ và thực đơn vừa dinh dưỡng vừa phong phú lại có đội ngũ shipper nhiệt tình trên mọi nẻo đường.  Bởi vậy, nếu còn băn khoăn ngày mưa hay lạnh ăn gì, Thực dưỡng U Hòa sẽ dẫn lối ẩm thực cho quý khách với thực đơn cho mùa Thu Đông phong phú và rất “healthy”.

Chim câu hầm thuốc bắc

Chim câu là món ăn bổ dưỡng cho mọi người, chim câu ở đây non mềm nhưng thịt chắc kết hợp các vị thuốc Bắc như kỳ tử, đẳng sâm, táo đỏ, táo tàu, ý dĩ, đương quy, thục, hoài sơn, hạt sen, long nhãn,… được chế biến giữ trọn vẹn dưỡng chất tinh túy và hương vị tự nhiên của nguyên liệu. Đây là món ăn vừa thơm ngon, lại bổ dưỡng hỗ trợ giảm đau đầu và mất ngủ rất hiệu quả. Thưởng thức món chim câu thuốc bắc nóng hổi trong ngày se lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bò sốt vang

Món ăn không thể thiếu trong những ngày thời tiết Hà Nội trở lạnh là bò sốt vang. Sốt vang Hà Nội luôn là một món ăn rất đỗi bình dị mà rất cuốn trong những ngày lạnh. Cái vị thịt bò của sốt vang được hầm nhừ rất lâu nên khi ăn sẽ thấy rõ miếng thịt đậm đà hoà quyện cùng phần nước sánh ngậy và mùi thơm bốc lên khiến bạn phải cồn cào ruột gan chỉ trong tích tắc. Ở Thực dưỡng U Hòa,  thịt bò giòn  nhưng chẳng hề dai vì được ninh nhừ rất kỹ, thơm mềm. Nước sốt dậy mùi ngũ vị hương, thảo quả có màu nâu đỏ sóng sánh cực hút mắt. Hoà quyện trong bát sốt vang là những miếng cà rốt, khoai tây nhỏ nhắn cùng chút rau thơm đủ để đưa đẩy hương vị món bánh mì sốt vang đến miếng cuối cùng.

Bò sốt vang ăn cùng bánh mì giòn tan, nóng hổi xé miếng nhỏ ra rồi nhúng thẳng vào phần nước sốt vang thịt bò và đưa lên miệng thưởng thức. Cảm giác vị giác kích thích là quá đủ để xua đi cái lạnh giá của mùa đông Hà Nội.

Dê hầm thuốc bắc

Trong cách ẩm thực dưỡng sinh của người xưa, thịt dê hầm thuốc Bắc thường được dùng vào mùa đông lúc thời tiết lạnh giá sẽ giúp cơ thể ôn ấm hơn, từ đó phòng chống được những bệnh do hàn lạnh gây ra.Thịt dê  hầm với hạt sen là món ăn hơn cả thần dược.

Món ăn có mùi thơm nhẹ đặc trưng của các loại thuốc bắc, mùi vị không hề khó ăn như tưởng tượng và trái lại rất vừa miệng với mùi thuốc bắc thơm lừng.

Thịt dê được nấu chín tới, khi ăn cảm giác được thịt mềm ngon miệng. Tất cả nguyên liệu hoà quyện tạo nên món ăn bổ dưỡng, thơm ngon

Tất cả những món trên không chỉ là những món ăn ngon cho ngày đông mà nó còn là phương pháp dưỡng sinh tinh thần mang lại cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh đó món Nem rán Hà Nội, bún cá cuốn chấm nước mắm chua ngọt cũng là một tiết tấu không thể bỏ lỡ dịp giao mùa. Nem rán giòn rụm chuẩn vị Hà Nội được lòng rất nhiều người sành ẩm thực. Hay món Nộm chua ngọt, gỏi bò bóp  là món ăn đan xen hài hòa khiến tổng thể bữa ăn ngon hơn và không bị ngán.

 

Thật tuyệt vời biết bao khi được thưởng nếm hương vị tròn đầy, đậm đà của món ăn thực dưỡng quyện hòa cùng làn hơi ấm nóng tạo cảm giác ấm áp trong tiết trời này. Cùng Thực dưỡng U Hòa tận hưởng những ngày se lạnh với các món ăn hấp dẫn. Không cần lo đi xa, đã có Thực dưỡng U Hòa tận tình phục vụ.

Hãy cùng người thân và bạn bè tận hưởng những ngày lễ sắp tới với thực đơn phong phú và hấp dẫn Thực dưỡng U Hòa. Trong không gian sang trọng, lịch sự cùng sự phục vụ chu đáo, tận tâm của đội ngũ nhân viên, thực dưỡng U Hòa chắc chắn rằng sẽ mang lại cho quý khách những bữa ăn tuyệt vời như những kỉ niệm đẹp long lanh trong tiết trời Thu Đông của Hà Nội.

THỰC DƯỠNG U HÒA – MỖI MÓN ĂN MỘT VỊ THUỐC

·        Thực dưỡng là phương pháp ăn uống cải thiện sức khỏe đang được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Ngoài ăn uống lành mạnh, thực dưỡng còn là phương pháp dưỡng sinh tinh thần mang lại cuộc sống vui vẻ và khỏe mạnh hơn

·        Chắt lọc tinh hoa từ nền ẩm thực phương Đông, kết hợp hài hòa giữa giá trị dinh dưỡng và giá trị y học cổ truyền, Thực dưỡng U Hòa đem đến cho thực khách những món ăn độc đáo, mới lạ, giàu dinh dưỡng. Mỗi món ăn có giá trị như bài thuốc quý, giúp bồi dưỡng nâng cao sức khoẻ, cải thiện một số chứng bệnh như: Đau đầu, cổ vai gáy, xương khớp, tiểu đường, tim mạch, huyết áp.

·        NHÀ HÀNG THỰC DƯỠNG U HOÀ

·        Địa chỉ: 97 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

·        Hotline: 096.757.4114

·        Website: www.uhoa.vn

·        Fanpage: fb.com/nhahangthucduonguhoa

·        Email: info@uhoa.vn

 

Đọc tiếp

SỨC KHỎE

Thực dưỡng là gì? Thực dưỡng phù hợp với ai?

Thực dưỡng là phương pháp dưỡng sinh thông qua chế độ ăn uống giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần. Đây là phong cách ăn uống và sinh hoạt giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tốt hơn theo quy luật của tự nhiên. Chính vì vậy, lựa chọn thực phẩm thực dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. 

Chế độ ăn thực dưỡng sử dụng nguyên liệu chính là những thực phẩm giàu dinh dưỡng với đầy đủ các nhóm thành phần như: Tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ và nhiều loại vitamin quan trọng (B1, B2, B6, B3) và tuyệt đối không sử dụng các chất phụ gia trong chế biến thực phẩm. Trên thực tế, đây là chế độ ăn uống cực kỳ lành mạnh, đặc biệt tốt và an toàn cho sức khỏe, chính vì thế bất cứ ai cũng có thể áp dụng, ngay cả người già và trẻ nhỏ.

Dưới đây là 5 nhóm thực phẩm chính trong chế độ ăn thực dưỡng được các chuyên gia khuyên dùng.

Nhóm thực phẩm chính: Ngũ cốc

Trong 10 bài ăn thực dưỡng theo phương pháp Ohsawa đều ưu tiên sử dụng các loại hạt ngũ cốc như gạo lứt, hạt bo bo (ý dĩ), yến mạch, hạt kê, lúa mì, tam giác mạch… Bởi đây là nhóm thực phẩm thực dưỡng có tính quân bình nhất, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Trong đó, gạo lứt chứa chất đạm (axit amin), các nguyên tố vi lượng (sắt, magie, selen…), folic, chất xơ, vitamin B1, B6, B3, B2, B5…

Nên sử dụng các loại hạt còn nguyên cám và mầm, được trồng tại địa phương, không sử dụng các loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Tùy vào tình trạng sức khỏe mà có thể biến tấu các món ăn với đa dạng cách chế biến như nấu cơm, cháo, bột, bánh, phở… Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng bột bởi các món ăn làm từ bột thường chứa ít chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến.

Nhóm thực phẩm thực dưỡng phụ: Các loại đậu, rau củ hoặc rong biển

Các loại đậu và hạt như: Đậu đen, đậu Hà lan, đậu gà, đậu đỏ, óc chó, hạt sen, hạnh nhân… tốt cho tim mạch, trí não, cung cấp protein, năng lượng cần thiết để không bị ngán. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến thành món đậu ngâm muối lâu năm, ủ lên men như tương miso (tương đặc), tương tamari (tương nước) đều là những món gia vị bổ dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

 • Rau củ: Là loại thực phẩm thực dưỡng được trồng tại địa phương hoặc các loại rau theo mùa không sử dụng các loại phân bón hóa học hoặc thuốc trừ sâu. Người ăn thực dưỡng có thể chế biến thành các món rau luộc, hấp, xào, nấu canh hoặc nén muối. Bạn hoàn toàn có thể ăn thêm rau sống khi áp dụng chế độ ăn thực dưỡng của mình. Tuy nhiên, nên hạn chế tiêu thụ măng, giá, cà, cà chua là nhóm thực phẩm âm dễ gây mất cân bằng âm dương trong mỗi bữa ăn.
 • Rong biển: Giàu đạm, chất khoáng, chất bột đường và các sinh tố khác có thể chế biến thành đa dạng các món khác nhau như nấu súp, làm thạch, xào, trộn gỏi, rang thành bột gia vị. Người dùng cần lưu ý không nên ăn rong biển vào bữa tối và chỉ nên ăn với số lượng vừa phải trong mỗi bữa cơm hàng ngày.

Nhóm thực phẩm thực dưỡng có nguồn gốc động vật

Nhóm thực phẩm thực dưỡng này thường bao gồm: trứng, thịt, cá và sữa động vật.

 • Trứng: Nên lựa chọn quả có một đầu nhọn nhỏ và đầu còn lại lớn tròn (trứng có trống) và ăn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng trứng. Tuy nhiên, chỉ nên ăn 1 đến 2 quả mỗi tuần.
 • Thịt: Nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ bởi chúng có nguy cơ cao làm suy yếu đề kháng tự nhiên. Chính vì vậy, nên nấu thật kỹ các loại thịt đỏ hoặc ăn kèm với các loại gia vị thực dưỡng như rau sống, tương đậu nành.
 • Cá: Có thể ăn các loại cá béo như cá ngừ, cá hồi, cá bơn, cá tuyết để bổ sung omega-3 nhưng không nên ăn quá 5% lượng thức ăn.
 • Sữa động vật: Nên hạn chế sử dụng.

Các loại gia vị

Đây là nhóm thực phẩm thực dưỡng vừa bổ dưỡng, vừa làm tăng thêm sự hấp dẫn cho các món ăn. Dưới đây là những loại gia vị tốt cho sức khỏe con người:

 • Muối: Là nguyên liệu chính có khả năng tái tạo và nuôi dưỡng các tế bào trong cơ thể, nên ưu tiên sử dụng muối trắng tự nhiên chưa qua tách lọc các chất như photpho, sắt, canxi, selen, magie…
 • Muối mè (muối vừng): Đây là loại thực phẩm thực dưỡng được sử dụng nhiều nhất có khả năng quân bình Âm – Dương và kết hợp được với nhiều món ăn khác nhau. Lưu ý nên sử dụng mè đen nguyên vỏ khi chế biến với lượng mè đen, mè vàng là 8:1 và tỷ lệ muối mè là 16:1 theo sở thích của mỗi người.
 • Tương lâu năm: Trải qua quá trình chế biến từ rang, nấu, ủ và ngâm muối trong thời gian dài, tương sẽ loại bỏ hoàn toàn độc tính có trong đậu nành và bổ sung nhiều loại enzym tốt cho sức khỏe con người.
 • Dầu: Trong thực dưỡng, loại dầu được ưu tiên sử dụng là dầu mè vì nó là loại dầu có tính Dương và chứa nhiều chất bổ dưỡng nhất trong các loại dầu thực dưỡng.
 • Các loại hương liệu khác: Không nên sử dụng các loại rau thơm, tiêu, gừng, ớt, rau húng, rau răm, bạc hà, cà ri… vì chúng có tính Âm mạnh. Nên bổ sung các loại gia vị có tính Dương hơn như nghệ, tỏi, rau mùi, hành, hẹ. Tuyệt đối không sử dụng các loại đường cát trắng làm tăng nguy cơ tiểu đường, thay vào đó hãy sử dụng loại đường thô từ thiên nhiên (đường vàng, đường nâu, đường đen).

Các loại thức uống và món ăn thực dưỡng tráng miệng

Nhóm thực phẩm thực dưỡng này bao gồm các loại nước trà gạo rang, nước đun sôi hoặc trà bancha (trà già), trà củ sen, trà ngải cứu, trà vối, trà sắn dây… uống với lượng vừa đủ. Bên cạnh đó, nên ăn một số món tráng miệng chấm muối hoặc món ăn chiên bột, phơi sấy làm từ bột gạo, trái cây hoặc đậu đỗ.

Trên đây là 5 loại thực phẩm thực dưỡng với các thành phần dinh dưỡng có lợi, đem lại các dưỡng chất thiết yếu và tốt cho sức khỏe con người mà bạn nên bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày. Từ đó giúp con người đạt được sự cân bằng Âm – Dương trong thực dưỡng, giảm bớt căng thẳng và khỏe mạnh hơn.

Theo Thực dưỡng U Hòa

Đọc tiếp

SỨC KHỎE

Tại sao Sen Tài Thu lại là điểm đến vàng trong lĩnh vực vật lý trị liệu?

Vật lý trị liệu là một trong các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, được xếp vào ngành y học nghiên cứu và ứng dụng các yếu tố vật lý tác động lên cơ thể người bệnh để phòng, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Ngày nay vật lý trị liệu không chỉ đơn thuần để chữa bệnh, bằng việc kết hợp trị liệu với những chế phẩm từ thiên nhiên, Sen Tài Thu với kinh nghiệm gần 30 năm sẽ mang tới những giây phút thư giãn, thoải mái.

Xã hội phát triển mang theo nhiều thách thức với nền kinh tế, xã hội cũng chính là thách thức và cơ hội cho ngành y học cổ truyền. Trước đây, vật lý trị liệu thường được biết tới khi người bệnh có nhu cầu phòng và điều trị bệnh, thì ngày nay, vật lý trị liệu đã được ứng dụng đại trà hơn, được biết tới nhiều hơn, ngay cả khi chỉ là để thư giãn, để tìm tới cảm giác thoải mái. Đó cũng là điều kiện để các cơ sở vật lý trị liệu, Spa Đông Y hình thành và phát triển.
Nắm bắt được tâm lý của khách hàng, đúc kết và phát triển tinh hoa của gần 30 năm kinh nghiệm làm nghề, Sen Tài Thu không ngừng học hỏi, đổi mới và cập nhật xu thế thời đại nhưng không làm phai nhạt bản sắc y học cổ truyền dân tộc. Tay nghề của các chuyên viên kỹ thuật cũng như chất lượng dịch vụ luôn được Sen Tài Thu lấy làm kim chỉ nam, thể hiện rõ nét bởi trong thời gian rất khó khăn nhưng ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Sen Tài Thu đã vô cùng tâm huyết để có một vị trí bền vững, được khách hàng tin tưởng, yêu quý trong suốt những năm qua.
Phần thưởng mang tính động viên tinh thần vô cùng ý nghĩa, là động lực cho toàn thể CBNV Sen Tài Thu tiếp tục cống hiến, nỗ lực hoàn thiện y đức và kinh nghiệm chuyên môn. Đồng thời cũng truyền tải được thông điệp “Yêu nghề, nghề chẳng phụ ta” tới trái tim của toàn công ty. Đây cũng là cuộc thi mà không có sự cạnh tranh nhưng thể hiện được quyết tâm của từng cá nhân tham dự, điều đó như một sự mở mang tư duy cần có trong thời đại mới của những con người thế hệ mới. Những tiếng vỗ tay, những giọt mồ hôi, những sự lo lắng, hồi hộp, những nụ cười thể hiện được niềm vui, sự mãn nguyện khi xong phần thi.

“Tôi, với vai trò một khách hàng cảm nhận được nét văn hóa đặc biệt mà Sen Tài Thu đang mang tới khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tới và ủng hộ các bạn vì những ấn tượng cốt lõi này thì tôi tin không có lý do gì mà Sen Tài Thu không thành công. Và điều mà tôi cũng tin tưởng các vị khách hàng khác sẽ đồng điệu với mình, đó chính là tập thể Sen Tài Thu đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Cảm ơn Sen Tài Thu vì những trải nghiệm dành cho tôi hôm nay.”

Theo Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam

Đọc tiếp
Advertisement

Bài viết gần đây

Xu hướng